ẩm thực
Nguyên liệu món canh cá thờn bơn	 /// Ảnh: Thanh Ly

Thờn bơn mà nấu thơm cà

0
Bữa nào có món canh cá thờn bơn nấu thơm cà, chị em tôi bao giờ cũng vét cạn cả đáy nồi cơm.
Đơn giản, ngon miệng như nấm sò sướng	 /// Ảnh: Hùng Phiên

Nấm sò nướng chấm muối chanh

1
Nhà tôi thường ăn nấm sò, còn gọi là nấm bào ngư. Lâu nay chúng tôi chỉ chế biến nấm sò loanh quanh các kiểu xào, nấu canh, hấp...
Nguyên liệu 
cho món bào ngư 
xào thập cẩm
 /// Văn Hoàng

Bào ngư xào thập cẩm

0
Bào ngư vốn được xếp vào hàng hiếm, giá thành cao. Tôi vẫn nhớ thi thoảng mẹ đi chợ về với vài ba lạng bào ngư, vậy là cả nhà được một bữa bào ngư xào thập cẩm.
Gỏi thịt bò rau má hấp dẫn trong những ngày hè oi ả /// Ngô Mã Thiên

Gỏi rau má thịt bò

0
Những ngày hè oi ả, đôi khi mệt lả, đến bữa không ăn được cơm chỉ thèm cái gì vừa lạ miệng vừa giải nhiệt. Lúc này, gỏi rau má thịt bò là một gợi ý vô cùng hợp lý.
 /// Ảnh: Quang Viên

Cảm giác mạnh với cá chình biển 'quái vật'

0
Cảm giác mạnh đầu tiên chính là độ dài và trọng lượng của cá chình biển lão làng, dài khoảng 3 - 4 m, nặng 5 - 6 kg, còn được ngư dân vùng biển Quảng Nam gọi là chình “quái vật”.
Lá đắng nấu với lòng heo
 /// Ảnh: Mỹ Tuyết

Lòng heo lá đắng

0
Lòng heo dễ chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có một món khá lạ là nấu với lá đắng, một loại lá cây hoang dại có xuất xứ vùng núi tỉnh Thanh Hóa.
Chè bột lọc bọc hạt sen /// THANH LY

Chè hạt sen vấn vương ngày hè

0
Dẫu bôn ba khắp phương trời, chị em tôi vẫn nhớ như in những đêm ngồi dưới trăng thưởng thức món chè hạt sen má nấu.
Nguyên liệu cho món canh dưa hường cá chuồn
 /// Ảnh: Thanh Ly

Mùa cá chuồn đang rộ

0
Những ngày đầu hạ, mới mười giờ trời đã nóng bức. Tôi tạt qua chợ tìm món gì man mát về nấu giải nhiệt. Thấy sọt cá chuồn con nào con nấy tươi roi rói, đầy ngồn ngộn, mới nhớ cá chuồn đã đến mùa.

Tin đọc nhiều