ẩm thực
Hấp dẫn món ốc nón nướng	 /// Văn Hoàng

Biển mình đã vào mùa ốc nón, tươi ngon lắm!

0
Sáng sớm ra chợ biển, bỗng bắt gặp sọt ốc nón tươi nguyên cạnh thau mực, tôm, cá. Định bước đi nhưng tôi lại không thể làm ngơ trước lời mời “biển mình đã vào mùa ốc nón, tươi ngon lắm, mua vài ký về ăn đi anh”.
 /// Ảnh: Quang Viên

Mê mẩn món gà bay 'hai đầu' nướng mật ong

0
Đến Easup (Đắk Lắk), ăn món gà bay “hai đầu” nướng mật ong ngay giữa rẫy bạt ngàn cà phê, hồ tiêu với ông bạn thuở hàn vi, lại nhấm chút rượu nấu từ bắp, hẳn không có bút mực nào tả hết cái sự đã.
 /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Ngao biển Phổ An

0
Thịt ngao ngọt mềm và dai như quyến luyến răng nhai chẳng muốn rời. Vị cay của sả, ớt làm da rịn mồ hôi rồi mát lạnh khi gió từ khơi xa thổi vào bờ mơn man cơ thể. 
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp thế giới đi chợ, học làm món Việt

0
Tối 31.5, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng diễn ra màn tranh tài Catwalk Cocktail Party quy tụ 14 đầu bếp quốc tế gồm chủ nhà VN và Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Bánh chập chập có thể chấm với mắm cái cá cơm 
	 /// Thanh Ly

Nhớ thương bánh chập chập

2
Chỉ cần thoáng nghe hương vị của những chiếc xe sắn hấp dừa, của những bếp than sắn nướng, một khoảng trời thương nhớ lại ùa về với món bánh chập chập mộc mạc, chân phương.
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Ốc bươu nướng tiêu

3
Những ngày còn thơ ấu, tôi thường cùng lũ bạn rủ nhau đi bắt ốc bươu. Đi dọc quanh ruộng một lát là có được rổ ốc.
 /// Ốc cà na mới được đánh bắt, còn tươi nguyên có thể chế biến nhiều món ngon, trong đó có món ốc cà na xào sả ớt

Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt

0
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
Bánh Tét ở miền Tây như món ăn chơi, có thể ăn lúc nào cũng được mà không cần một... lý do /// Quang Viên

Ngẩn ngơ bánh tét miền Tây

0
Miền Trung quê tôi, phần lớn bánh tét “chung thủy” công thức nhân đậu, thịt heo và đòn to dài, thường dùng dịp giỗ, lễ, tết. Về miền Tây ăn bánh tét mới thấy người miền này rất thoáng trong việc dùng nhân, tạo kích cỡ, hoa văn..
Hari Won sẽ vào vai một người phục vụ nhà hàng với trang phục rất dễ thương, cùng các khách mời nổi tiếng tâm sự về những câu chuyện chưa từng tiết lộ trước đó /// Ảnh: BTC

Hari Won làm phục vụ nhà hàng dành cho người nổi tiếng

0
Hari Won, Đại Nghĩa cùng đầu bếp Hàn Quốc Lee Wook Jung cùng tham gia chương trình Bistro K, nơi phục vụ các thực khách những món ăn văn hóa Việt - Hàn, đồng thời là nơi họ trút nỗi lòng, tâm sự về chuyện chưa từng kể.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

2
Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

0
Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.

Tin đọc nhiều