ẩm thực
Nguyên liệu cho món cá tràu hấp nghệ tươi
 /// ảnh: Thanh Ly

Hôi hổi cá tràu hấp nghệ

0
Chút nhân nhẩn của củ nghệ, chút cay nồng của ớt, mùi thơm thoang thoảng của húng, ngò. Tất cả hòa lẫn trong một cảm giác thăng hoa khi nhân nha từng thớ cá tràu ngọt ngào hấp với nghệ tươi.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

4
Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.
Bìa cuốn Mùi của ký ức của Nguyễn Quang Thiều, Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa của Di Li, Lê la quán xá    quê nhà của Nguyễn Hữu Tài /// Ảnh: TL

Văn học ẩm thực 'kén' người viết

0
Theo nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, phần lớn nhà văn VN đều có viết về ẩm thực nước mình rải rác trong các tác phẩm. Nhưng để tìm những tác phẩm văn học về ẩm thực Việt vẫn là chuyện “hiếm có khó tìm”.
Hàu hấp gừng	 /// Ngô Mã Thiên

Hương vị quê hương: Hàu hấp gừng

0
Đến đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên) không chỉ ngắm danh thắng cấp quốc gia mà còn được thưởng thức các món ăn thủy sản nổi danh ven đầm như: sò huyết, tôm, cua, cá… trong đó ngon nhất là các món chế biến từ hàu.
Cụ Kia xếp bún bắp trên lá chuối
 /// Ảnh: Đức Huy

Độc đáo bún bắp

0
Ở Phú Yên có làng nghề sản xuất bún bắp nổi tiếng một thời, nhưng qua dâu bể chỉ còn duy nhất gia đình cụ Hồ Đắc Kia (85 tuổi, ở thôn Bình Hòa, xã An Dân, H.Tuy An) vẫn “sống chết” với nghề.
Rau tập tàng luộc và nấu canh trong 
bữa cơm 
gia đình
 /// Ảnh: Trang Thy

Tôm khô nấu với tập tàng

0
Vị ngọt từ tôm hòa cùng hương vị của rau thấm vào từng tế bào vị giác, ngon khó diễn tả thành lời. Chồng chan, vợ húp, gật đầu thay cho lời khẳng định "canh ngon".
Nhiều người nước ngoài chọn TP.HCM sinh sống vì dễ kiếm việc làm và chi phí dễ chịu
  /// Ảnh: Độc Lập

Vì sao TP.HCM đáng sống?

14
TP.HCM vừa được trang mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations xếp vị trí thứ 3 về những thành phố đáng sống cho người nước ngoài, chỉ sau Đài Bắc (Đài Loan) và Kuala Lumpur (Malaysia).
Diễu hành Tết Nguyên tiêu tại Q.5 /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Lạc trong miền nhớ

0
Nhắm mắt, rồi mở mắt trong những buổi chiều nhập nhoạng. Ai đó vỗ bồm bộp vào lưng, vò vò mái đầu, hỉ hả cười tẹt ga hỏi: 'Ăn gì cha nội?'.
Cá tắc kè hấp đơn giản nhưng rất ngon

 /// Ảnh: Văn Hoàng

Thơm ngon cá tắc kè miệt biển

0
Những món cá tắc kè thơm ngon mộc mạc từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của ngư dân xóm chài xứ Quảng quê tôi, đây là loại cá tương đối hiếm, thi thoảng mới đánh bắt được.
Món cà cuống chiên giòn.

Cà cuống, món ăn nhớ mãi

2
Hàng chục năm qua, cà cuống, một loại đặc sản khu vực ĐBSCL tưởng đã bị “tuyệt chủng”, nhưng 3 năm trở lại đây bỗng dưng có mặt ở miền Tây với số lượng ngày càng nhiều.

Tin đọc nhiều