tiến sĩ

Cuối tuần, đưa các con đi chơi để vợ có thời gian viết báo cáo /// Anh Vinh cung cấp

Các 'gấu bố' theo vợ Việt tiến sĩ... đi Tây

5
Khi tôi viết một bài về những “gấu mẹ vĩ đại”, nhiều ông bố đã đặt câu hỏi tại sao không viết về những “gấu bố”, những người "lui vào hậu trường.
Minh họa: DAD

Đạo văn và liêm chính khoa học

2
Khi bắt đầu chương trình đào tạo tiến sĩ tại Bỉ, khóa học bắt buộc đầu tiên tôi phải tham dự không phải về phương pháp nghiên cứu, kĩ năng tra cứu tài liệu hay viết bài báo mà về liêm chính khoa học (scientific integrity).
Nhiều luận văn cao học bị đăng tải không phép

Ăn cắp luận văn để trục lợi

10
Rất nhiều luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đã bị đưa lên mạng với mục đích trục lợi nhưng tác giả không hề hay biết.
Tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo

Tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo

0
Dự kiến, ngày 20.6 tới, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lao động “đòi bồi thường chi phí đào tạo do chấm dứt hợp đồng làm việc” giữa nguyên đơn là Đại học Cần Thơ và bị đơn, bà Vũ Thị Nhuận (tiến sĩ).
Trùng lặp, sao chép luận văn

Trùng lặp, sao chép luận văn

1
Chính từ nhu cầu làm luận văn thạc sĩ quá cao nên “chợ luận văn” xuất hiện tràn lan trên mạng nhiều năm qua. Ở đó, người học có thể nạp tiền tải về luận văn rồi sao chép.
7,5 tỉ đồng cho khóa học tiến sĩ ở Cambridge

7,5 tỉ đồng cho khóa học tiến sĩ ở Cambridge

0

Đại học Cambridge của Anh đang lên kế hoạch mở khóa đào tạo tiến sĩ kinh doanh cấp cao có giá lên đến hơn 335.000 USD, khoảng 7,5 tỉ VNĐ. Đây được xem là một trong những khóa học đắt nhất thế giới.

Một lễ bảo vệ luận án tiến sĩ tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình Facebook

Chuyện làm tiến sĩ ở Việt Nam

3
Dư luận đang xôn xao về ‘lò luyện tiến sĩ’ với kỷ lục một tháng được gần 20 tiến sĩ, tức cứ khoảng 1 ngày 1 tiếng có một tiến sĩ ‘ra lò’. Nó phản ảnh những bất cập về quy trình làm tiến sĩ ở Việt Nam.