thuốc giảm đau

Chết vì sốc ma túy tăng cao: cơn khủng hoảng mới giữa nước Mỹ trong dịch Covid-19

Chết vì sốc ma túy tăng cao: cơn khủng hoảng mới giữa nước Mỹ trong dịch Covid-19

0
Trong năm 2020, một số lượng kỷ lục người Mỹ vì sử dụng ma túy quá liều dẫn đến sốc thuốc đã tử vong khi đại dịch khiến mọi thứ ngừng hoạt động dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn hơn, trong khi những kẻ buôn thuốc đã tẩm thêm ma túy với một loại thuốc phiện tổng hợp mạnh.
Nam sinh Leo Rees đã tử vong do uống thuốc giảm đau quá nhiều /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nam sinh 17 tuổi chết vì uống thuốc giảm đau quá liều

0
Sau khi bị gãy tay, nam sinh Leo Rees (17 tuổi) cảm thấy đau đớn, khó chịu. Một người bạn đã đưa cho cậu nhiều viên thuốc giảm đau. Cậu nghĩ thuốc không gây hại nên đã uống quá liều, dẫn đến tử vong.
Cần phải giảm nguy cơ mắc bệnh thận bằng cách từ bỏ một số thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày /// Shutterstock

Những thói quen này có thể hại thận của bạn

12
Thận giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc các cơ quan nội tạng, loại bỏ nước dư thừa và kiểm soát mức khoáng chất cần thiết có trong máu.
Những người đang uống an thần hay thuốc giảm đau thì cần phải tránh xa rượu /// Ảnh: Shutterstock

Những người nào không bao giờ được uống rượu?

0
Rượu là loại thức uống phổ biến ở nhiều quốc gia. Khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy tác hại của rượu. Thậm chí, một số nhóm người phải tuyệt đối tránh xa rượu.
Việc thường xuyên nghe những bài nhạc yêu thích trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn /// Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc giúp tăng tốc phục hồi hậu phẫu

0
Nhóm nhà khoa học Hà Lan vừa phát hiện việc thường xuyên nghe những bài nhạc yêu thích trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, đồng thời giúp giảm bớt đau đớn và lo lắng.
Không nên tự ý mua thuốc giảm đau uống mà phải có sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ /// SHUTTERSTOCK

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

0
Thuốc giảm đau được sử dụng khá phổ biến với mọi người. Tuy nhiên, đã có những trường hợp bị ngộ độc, tác dụng phụ, tương tác thuốc phải cấp cứu do dùng không đúng, dẫn đến suy gan cấp, đe dọa tính mạng.