• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

“Đổi gió” cho bữa cơm mùa hè với 3 cách chế biến món ngon từ đậu hũ

26/06/2021 11:00 GMT+7

Đậu hũ được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì thế nó đóng vai trò quan trọng trong mỗi bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn những món như đậu hũ chiên, đậu hũ luộc... thì bữa ăn sẽ trở nên chán ngán và đơn điệu. Vì thế, hãy học công thức chế biến 3 món ăn làm từ đậu hũ dưới đây để trổ tài cho gia đình nhé!

Đậu hũ hầm cá basa
Nguyên liệu : 1 - 2 miếng đậu hũ mềm, 1 miếng cá basa phi lê, 30 gram canh sò huyết tươi, 1 nồi nước, 1 ít bột mỳ , 1 chút ớt đỏ.
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ cho vào nồi.
Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng vừa ăn, cho bột vào đảo đều, có độ sệt, miếng cá sau khi cho vào nồi sẽ không bị nát, vị mềm hơn.
Bước 3: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi có đậu hũ, sau khi nước sôi thì cho canh sò vào. Cần thêm chút muối cho vào nồi, không dùng thìa khuấy, nhấc nồi lên lắc vài lần để đậu hũ ngấm hết đun trên lửa vừa nhỏ.
Bước 4: Sau khi canh sôi, cho lần lượt từng miếng cá ba sa vào, đun cho tới khi cá chuyển từ trong suốt sang trắng là chín.
Bước 5: Đổ món ăn ra đĩa, rắc ớt đỏ và hành tím băm nhỏ lên trên để món ăn thêm màu sắc và mùi thơm.

Đậu hũ om cải thảo, thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 3 - 4 lá cải thảo, 1 miếng đậu hũ, 1 miếng thịt ba chỉ, 1 ít dầu thực vật, 1 ít hành lá, 40 gam xì dầu, lượng nước nóng thích hợp.
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt cải thảo, đậu hũ, thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn
Bước 2: Đun nóng nồi, đổ ít dầu, phi hành lá cắt nhỏ cho thơm, sau đó trút thịt ba chỉ vào xào cho chuyển màu.
Bước 3: Sau khi thịt chín tới cho bắp cải vào nồi, xào để lá bắp cải thấm bớt mỡ. Sau khi bắp cải trở nên mềm, cho đậu phụ vào nồi.
Bước 4: Cho nước tương hoặc xì dầu, dầu hào vào tùy theo khẩu vị.
Bước 5: Đổ lượng nước nóng thích hợp, vặn lửa nhỏ khi nước sôi, đậy vung đun khoảng 10 - 15 phút, rắc một chút muối, đảo nhẹ vài lần cho khỏi cháy, có thể rắc một ít lá hẹ hoặc hành băm nhỏ cho món ăn thêm hấp dẫn.

Đậu hũ trộn trứng bắc thảo 
Nguyên liệu:  1 hộp đậu hũ tươi , 3 quả trứng bắc thảo, 1 củ hẹ, 1 nhánh tỏi, 1 củ gừng tươi, 1 quả ớt đỏ, một ít nước tương, giấm gạo.
Cách chế biến:
Bước 1: Dùng dao cắt đậu hũ theo chiều ngang, sau đó cắt một ít theo chiều dọc để tạo thành các hình vuông nhỏ.
Bước 2: Bóc vỏ trứng bắc thảo, lấy một sợi chỉ khâu lại và rửa sạch với nước, đặt sợi chỉ vào một đầu của trứng, lấy phần trung bình và kéo xuống nhẹ nhàng, sợi chỉ sẽ chia trứng thành các phần bằng nhau như mong muốn.
Bước 3: Băm nhỏ hành tím, tỏi, gừng và ớt đỏ.
Bước 4: Lấy một chiếc bát nhỏ và đổ một lượng giấm gạo thích hợp vào bát. Đổ một lượng nước tương thích hợp, thêm muối tùy theo khẩu vị, trộn đều nước tương và giấm cùng đậu hũ.
Bước 5: Cho đậu hũ vào giữa đĩa trước. Xếp trứng cắt miếng xung quanh để tạo thành hình bông hoa, rắc đều hành lá, gừng, tỏi và ớt đã băm nhỏ lên trên đậu phụ rồi đổ bát nước cốt lên trên đậu hũ.
 
Theo sina, tmall
 
 
 
Top
Top