Xác định được hai chiếc tàu đâm chìm tàu cá Thanh Hóa

0
(TNO) Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa ngày 18.10 cho biết, sau nhiều ngày tìm kiếm, đơn vị này đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nam Định xác định được hai chiếc tàu đã đâm chiếc tàu cá mang số hiệu TH - 3138 TS trên biển ngày 3.10 (Thanh Niên Online đã thông tin).

Đó là chiếc tàu mang số hiệu NĐ - 91142 TS, công suất 163CV của ông Trần Văn Hảo (41 tuổi) và tàu  NĐ - 91047 TS công suất 98 CV của ông Đặng Văn Tiệp (32 tuổi), đều ngụ tại thị trấn Quất Lâm, H.Giao Thuỷ (Nam Định).

Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào khoảng 14 giờ ngày 3.10, trong khi đang đánh lưới ghẹ trên biển tại khu vực tọa độ 19054’N - 106018’E, tàu cá mang số hiệu TH - 3138 TS công suất 18 CV, do anh Lê Nhữ Khanh (32 tuổi), ngụ tại P.Trung Sơn, TX.Sầm Sơn (Thanh Hóa) làm chủ, kiêm thuyền trưởng đã bị hai tàu cá của Nam Định đâm chìm.

Hậu quả, tàu của anh Khanh bị hư hỏng nặng, 120 dây lưới bị mất, toàn bộ số ghẹ đánh bắt được đã bị hai tàu Nam Định cướp đi. Ước tính thiệt hại lên tới hơn 200 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hai tàu cá của Nam Định đã rời khỏi hiện trường, bỏ lại con tàu cùng 9 ngư dân đang chìm dần trên biển.

Rất may, khi tàu cá của anh Thanh sắp chìm thì những ngư dân trên tàu cá TH - 0944 TS đã phát hiện và chạy đến cứu giúp, đồng thời phát tín hiệu cấp cứu với đất liền.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu của Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã kịp thời ra tiếp ứng, ứng cứu các ngư dân và cùng họ tát nước cứu tàu TH - 3138 TS khỏi bị chìm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Minh

>> Nhiều tàu cá đánh bắt trái phép ở các cửa biển
>> Cứu tàu cá và 10 ngư dân
>> Đưa 10 ngư dân cùng tàu cá chết máy vào bờ an toàn
>> Tàu cá bị đâm chìm, 5 người kẹt trong cabin
>> Bàn giao tàu cá cho ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU