Vụ 'tự thiêu ngay UBND xã': Đòi chia tài sản, tự thiêu

1
(TNO) Ngày 14.8, ông Lâm Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND xã Tắc Vân cho biết vụ tự thiêu xảy ra hồi 16 giờ cùng ngày tại địa phương là do mâu thuẫn trong phân chia tài sản.

(TNO) Ngày 14.8, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Lâm Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND xã Tắc Vân xác nhận thông tin: Khoảng 16 giờ, ngày 14.8, ông Lê Văn Tấn (60 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tắc Vân, TP.Cà Mau, Cà Mau) đã dùng xăng tự thiêu sau khi cãi nhau với em ruột.

>> Một người tự thiêu chưa rõ nguyên nhân
>> Một người tự thiêu
>> Một người tự thiêu tại nhà

Ông Nhàn thông tin thêm, ông Tấn và anh em trong gia đình có sự tranh chấp tài sản đã lâu, xã đã nhiều lần hướng dẫn ông Tấn các thủ tục cần thiết để giải quyết khối tài sản chung do cha mẹ để lại. Nhưng số tài sản này, trước khi mất, mẹ ông Tấn đã có di chúc để lại cho ông Hiển (em ruột ông Tấn).

Ông Tấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau
Ông Tấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông Tấn và em ruột là ông Lê Văn Hiển (44 tuổi), ngụ cùng địa phương, xảy ra cự cãi tranh chấp về tài sản của cha, mẹ ruột để lại. Sau đó, ông Lê Văn Tấn đã dùng xăng tự thiêu.

Ông Lê Văn Diệp (55 tuổi, em ruột của ông Tấn) cho biết: “Anh Tấn và người em út (tức ông Hiển - PV) có sự tranh chấp tài sản đã lâu nên khi sáng, ảnh nói cuộc sống một mình quá cô độc, không ai chăm sóc nên muốn chết”.

Hiện sức khỏe ông Tấn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tin, ảnh: Gia Bách

>> Vụ cụ bà tự thiêu trước tòa không liên quan đến thi hành án dân sự
>> Bộ Tư pháp kiểm tra vụ cụ bà tự thiêu trước tòa
>> Bộ Tư pháp lập đoàn thanh tra vụ bà cụ tự thiêu trước tòa
>> Vụ cụ bà tự thiêu trước tòa án: Kiểm tra hồ sơ thi hành án
>> Cụ bà tự thiêu trước sân tòa
>> Tự thiêu ngay trụ sở tòa án
>> Tự thiêu sống mình và 46 người khác trên xe buýt tại Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuân

tuân

Nếu có được cha mẹ để lại cho thì là cái tốt, cha mẹ không có cho là cái may. Làm gì mà anh em trong nhà phải cãi chửi nhau thế XH còn những không có họ có chết hết đâu!
Bố mẹ nuôi khôn lớn và cho ăn học còn lại tự thân vận động làm việc lấy vợ sinh con và nuôi vợ con chư bố mẹ nuôi mãi hay sao mà tranh nhau?
Nếu bố mẹ tin ai giao cho tài sản thừa kế thì người đó được còn không thì cho đó là cái may vì vật chất mình có do mình làm ra có Hạnh phúc hơn không?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU