Vụ Trường ĐH Hùng Vương: Yêu cầu bàn giao con dấu cho người có thẩm quyền

2
(TNO) Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân ngày 10.8 đã ký công văn về giải quyết kiến nghị của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Theo đó, UBND TP không chấp thuận đối với đề nghị của ĐH Hùng Vương về việc tổ chức thi, bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên trong tình trạng không có con dấu do không đúng quy định pháp luật và không chấp thuận đề nghị việc khắc con dấu mới cho trường, do con dấu hiện đang sử dụng vẫn còn giá trị pháp lý.

Bên cạnh đó, UBND giao Công an TP thành lập tổ công tác thực hiện việc kiểm tra hiện trạng, chế độ quản lý, bảo quản và sử dụng đối với con dấu của ĐH Hùng Vương; yêu cầu các cá nhân, tổ chức có liên quan thực hiện việc bàn giao con dấu cho người có thẩm quyền để quản lý, bảo quản và sử dụng theo đúng quy định pháp luật.

UBND TP thống nhất phương án Hội đồng quản trị ĐH Hùng Vương chọn cử hiệu trưởng tạm quyền để giải quyết, xử lý ngay vấn đề thi cử, bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên, nhất là các sinh viên năm 4 của trường nhằm đảo bảo quyền lợi chính đáng của sinh viên. Đồng thời, đề nghị Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP phối hợp Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Công an TP làm việc với Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường để thực hiện các nội dung kết luận trước đây của UBND TP và thông báo kết luận này trước ngày 13.8.

N.Tập

>> Yêu cầu ông Lê Văn Lý bàn giao con dấu ĐH Hùng Vương
>> Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM: Tranh nhau… con dấu
>> Không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương
>> Vụ Giám đốc Sở Nội vụ “bị nhốt” ở ĐH Hùng Vương: Cơ quan điều tra vào cuộc
>> Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chính thức bị dừng tuyển sinh
>> Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng tại ĐH Hùng Vương 
>> Đề nghị chuyển sinh viên Trường ĐH Hùng Vương sang trường khác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trug TN

Trug TN

Mình là SV năm 4 của trường, việc ra trường sớm hay muộn quyết định đến việc làm của sinh viên mới ra trường. Việc thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã được dời đi dời lại rất nhiều lần ảnh hưởng đến lòng tin của sinh viên và mong đợi của gia đình, việc cất giữ con giấu của thầy Lý là không thể nào chấp nhận được. Mặt khác, việc UBND thành phố không chấp nhận việc tổ chức thi tốt nghiệp và bảo vệ luận văn như trên đã nói, mặc dù tính pháp lý chưa cao nhưng việc trì hoãn kéo dài như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai của sinh viên. Ra trường thì không biết lúc nào, rồi khi tốt nghiệp xong xin việc làm không biết nhà tuyển dụng có chấp nhận tấm bằng đại học mang tên trường HV với nhiều tai tiếng như vậy. Mong rằng việc con dấu sẽ sớm được giải quyết................
matkinh btre

matkinh btre

Rõ ràng những người làm công việc giáo dục lại không có lương tâm của một người thầy !!! Chỉ vì lợi ích bản thân mà không nghĩ đến những SV sắp ra trường phải đối diện với tương lai mờ mịt, cơ hội có việc làm đang trôi qua một cách cách xót xa chỉ vì chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm. UBND TP làm gì đây ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU