Viện KSND tỉnh Đồng Nai xin lỗi công khai người bị truy tố oan

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Viện KSND tỉnh Đồng Nai tổ chức xin lỗi công khai ông Nguyễn Trần, người bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố oan tội giao cấu với trẻ em.
Ngày 17.11, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức xin lỗi công khai ông Nguyễn Trần (ngụ xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc, Đồng Nai), người bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố oan tội giao cấu với trẻ em.
Đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai nhìn nhận việc truy tố oan đã khiến ông Trần bị tổn thương về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự. Cơ quan này nhận khuyết điểm và xem đây là bài học, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng oan sai tương tự.
Trước đó, vào tháng 4.2006, ông Trần bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em vì cho rằng người này nhiều lần giao cấu với bé gái trên 13 tuổi làm nạn nhân có thai. Viện KSND đã truy tố ông Trần cùng về hành vi trên.
Tháng 5.2007, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử nhưng sau đó phải trả hồ sơ vì nhiều tình tiết chưa làm rõ, đến cuối năm 2007 ông Trần được tại ngoại.
Năm 2008, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đình chỉ vụ án vì hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được hành vi phạm tội.
Ngoài việc xin lỗi công khai, hiện ông Trần đang khởi kiện Viện KSND tỉnh Đồng Nai ra TAND H.Xuân Lộc, yêu cầu bồi thường hơn 1 tỉ đồng cho 641 ngày tù oan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong

Phuong

Cán bộ nhà nước làm việc không được tích sự gì toàn thấy oan sai cho người dân, xong lại lấy tiền của dân ra bồi thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU