Tiếp xúc với bệnh nhi Trung Quốc, 18 nhân viên y tế Hải Dương được theo dõi đặc biệt

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

18 y, bác sĩ, nhân viên y tế ở Hải Dương từng tiếp xúc với một bệnh nhân người Trung Quốc đang được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để theo dõi sức khỏe.
 
Bệnh nhi người Trung Quốc với biểu hiện khó thở /// Ảnh Hải Dương Bệnh nhi người Trung Quốc với biểu hiện khó thở - Ảnh Hải Dương
Bệnh nhi người Trung Quốc với biểu hiện khó thở
Ảnh Hải Dương
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, tối 26.1 (tức mùng 2 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận một bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) với biểu hiện khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái nhưng không sốt. Bệnh nhi này trong một đoàn khách du lịch di chuyển từ Hà Nội đi Quảng Ninh. Khi đến địa bàn huyện Gia Lộc thì có biểu hiện khó thở nên được đưa đi viện.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, bệnh nhân người Trung Quốc được chẩn đoán là suy hô hấp, viêm phổi. Bệnh nhân còn có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh. Đến tối 26.1, bệnh nhân người Trung Quốc được đưa lên Bệnh viện Nhiệt đới trung ương để điều trị.
Theo ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương thì bệnh nhi người Trung Quốc đã được xét nghiệm để xem bệnh có liên quan đến vi rút corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán hay không. “Trong thời gian chờ kết quả. 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân trên đã được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để theo dõi sức khỏe", ông Cường cho biết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quân nguyễn

Quân nguyễn

Còn đoàn người đi cùng không cách ly lun, giờ nên cấm các đoàn du khách tq duy chuyển tham quan
Trịnh văn Thuỷ

Trịnh văn Thuỷ

Máy quét tầm nhiệt có kiểm soát được người đã nhiễm bệnh mà chưa có triệu chứng sốt ko? nếu qua được rồi mới sốt thì thực sự đáng quan ngại!nên chấp nhận thiệt hại để bảo vệ người dân ,nếu để dịch lan rộng thì sẽ thiệt hại lớn hơn nhiều .
Tiên

Tiên

Chỉ một bé chết mà cách ly đến 18 y bác sỹ , sao không quan tâm bảo hộ cho họ ngay từ đầu, nếu xảy ra nhiều trường hợp thế này làm sao mà đủ nhân viên y tế
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Chưa có chết!
Nam

Nam

Công tác nghiệp vụ quá kém..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU