Nước nào ủng hộ Mỹ trị Syria?

3
(TNO) Có 11 quốc gia lên án vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria ngày 21.8 và kêu gọi phản ứng mạnh mẽ, theo thông báo của Nhà Trắng hôm 6.9.

Nước nào ủng hộ Mỹ trị Syria?
 Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại hội nghị G-20 hôm 6.9 - Ảnh: AFP

“Bằng chứng rõ ràng chỉ ra chính phủ Syria chịu trách nhiệm cho vụ tấn công, vốn là một phần mô thức sử dụng vũ khí hóa học của chế độ”, theo một tuyên bố chung được 11 quốc ký.

Tuyên bố chung được ký bởi các lãnh đạo và đại diện của Úc, Canada, Pháp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ, theo Reuters. Ngoại trừ Tây Ban Nha, các nước còn lại trong số này đều là thành viên của nhóm G20.

“Chúng tôi kêu gọi một phản ứng quốc tế mạnh mẽ trước sự vi phạm nghiêm trọng quy định và lương tâm thế giới nhằm gửi một thông điệp dứt khoát rằng loại hành động tàn bạo này không bao giờ có thể lặp lại. Những thủ phạm gây ra tội ác phải chịu trách nhiệm”, tuyên bố viết.

Sơn Duân

>> Tấn công Syria, Mỹ phải tốn bao nhiêu tiền ?
>> Tổng thống Putin: Nga sẽ tiếp tục giúp Syria nếu nước này bị tấn công
>> Syria treo thưởng bắt ‘khủng bố’ nước ngoài
>> Mỹ có thể hoãn đánh Syria thêm 2 tuần
>> Nga điều chiến hạm đổ bộ đến Syria
>> Mỹ thay đổi kế hoạch tấn công Syria
>> Iran lên kế hoạch trả thù nếu Mỹ tấn công Syria
>> Iran sẽ hỗ trợ Syria 'tới cùng
>> Mỹ cân nhắc huấn luyện phe nổi dậy Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Nếu nói Nga, Trung vì quyền lợi và quan điểm của mình bảo vệ Syria, dùng quyền phủ quyết ở LHQ thì cũng có thể làm người nghe tin tưởng. Nhưng đến mức nói TTK Ban-ki-moon, Đức giáo hoàng Va ti can cũng vì lệ thuộc Nga mà lên tiếng phản đối cuộc chiến xâm lược thì chỉ Mỹ , đồng minh của Mỹ, và những người theo đuôi Mỹ có thể đồng tình tán thưởng. Sao Mỹ phải vội vàng, sợ kết luận của LHQ, vì họ sợ cái đuôi dối trá bị lòi ra như vụ I-rắc, họ phải đặt mọi việc thành chuyện đã rồi. Để đánh một Syria nhỏ bé, sao họ phải bài binh bố trân với vũ khí khủng, vì họ muốn Syria vì khiếp sợ, muốn Nga vì ngán ngại mà bỏ cuộc, bất chiến tự nhiên thành. Mỹ muốn dùng vũ khí tàn bạo nhất giết hại hàng loạt người dân để chính phủ Syria vì khiếp sợ mà đầu hàng. Ai cũng biết B52 rải thảm thì chẳng phân biệt dân hay quân, và cũng không có đường chạy, đâu phải là lá chắn sống như những người kém hiểu biết tưởng tượng. Giết người là tàn bạo, vỗ tay ủng hộ kẻ giết người cũng là kẻ bạo tàn.
rambo

rambo

Bạn QV còm ở đâu cũng thấy hay và khách quan!
TRÂDN QUỐC VIỆT

TRÂDN QUỐC VIỆT

Bác QV phân tích rất hay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU