Cảnh sát biển điều tàu tuần tra lớn nhất ra khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

63
(TNO) Hôm nay 11.5, đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, lực lượng này đã điều tàu tuần tra đa năng cỡ lớn nhất mang số hiệu CSB 8003 ra khu vực biển Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép.

>> Điện đàm cấp cao về việc giàn khoan Trung Quốc
>> Nhiều tiếng nói phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam
>> Tuần hành tại TP.HCM phản đối Trung Quốc kéo giàn khoan vào vùng biển Việt Nam
>> Trung Quốc ngang ngược mở rộng vành đai bảo vệ giàn khoan
>> Yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan khỏi vùng biển Việt Nam
>> Chùm ảnh mới nhất về hành động hung hăng của tàu Trung Quốc quanh giàn khoan HD-981
>> Ngư dân Quảng Trị: Giàn khoan khổng lồ hay quái vật khổng lồ gì cũng mặc
>> Vụ giàn khoan HD-981: Trung Quốc ngang ngược nói tàu Việt Nam tông tàu nước này 171 lần

giàn khoan trung quốc
Dù bị tàu Trung Quốc dùng vòi rồng, chủ động đâm va nhưng đến nay chưa có tàu nào của Việt Nam có hành động tương tự ngược trở lại - Ảnh: Cảnh sát biển cung cấp

Đại tá Thu cho biết thêm, tàu tuần tra CSB 8003 ra để tăng cường thêm cho lực lượng chấp pháp của ta tại vùng biển chủ quyền Việt Nam mà Trung Quốc đang xâm phạm.

Cũng theo ông Thu, đến nay, lực lượng chấp pháp của ta tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vẫn cơ bản giữ nguyên đội hình đấu tranh.

Về tình hình tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, đại tá Thu cho biết vẫn đang diễn biến phức tạp, khá căng thẳng.

Trong khi đó, thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, đến nay, chưa có tàu nào của Việt Nam chủ động đâm vào tàu Trung Quốc.

Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư của ta chủ yếu vẫn đấu tranh bằng tuyên truyền pháp lý. Qua đó khẳng định với các lực lượng Trung Quốc đang xâm phạm trái phép rằng đây là vùng biển của Việt Nam, yêu cầu phía Trung Quốc phải dừng ngay việc ngăn cản hoạt động thực thi pháp luật của lực lượng chức năng Việt Nam, rút khỏi vùng biển thuộc chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Thiếu tướng Đạm cũng khẳng định lại, các biện pháp, phương pháp ngăn chặn, cản phá việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 của Cảnh sát biển Việt Nam đều mang tính chất tự vệ chính đáng, tôn trọng hòa bình, kiềm chế, lấy tuyên truyền là chính, tránh va chạm để hạn chế thương vong, tổn thất có thể xảy ra.

Đan Hạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
NamĐàn

NamĐàn

Đừng tin những lời chúng nói, hãy nhìn những gì chúng làm. Lịch sử 4000 năm đã cho dân ta thấy rõ bản chất của Tàu. Hãy làm nên một trận Bạch Đằng lẫy lừng trên Biển Đông.
Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

Đây là lúc chúng ta thể hiện tính đoàn kết của con dân Việt Nam. Chúng ta hãy vùng lên chống lại bọn cướp nước, Đề nghị tẩy chay đồ dùng, sản phẩm hàng trung quốc
Kim Hòa

Kim Hòa

Những tưởng sẽ đe dọa và làm Việt Nam mắc mưu, nhưng chính sách kiên quyết và khôn khéo của Việt Nam ta đã khiến cho hành động ngang ngược, phi pháp của chính phủ bành trướng Trung quốc đã và đang "phản" lại chính họ và làm hình ảnh đất nước Trung quốc trở nên rất xấu trong mắt cộng đồng thế giới. Ngày càng có nhiều tiếng nói của bè bạn quốc tế và ngay cả của chính người dân Trung Quốc phản đối hành động bất hợp pháp và gây hấn của chính quyền Trung Quốc. Kiên quyết, tỉnh táo và kiên trì Việt Nam nhất định thắng.
Top

Top

Đối với Trung Quốc chúng ta phải cương quyết, khôn khéo. Mình cũng cần điều tàu quân sự hiện đại ra để uy hiếp và bảo vệ các tàu chấp pháp của ta đang làm nhiệm vụ khi cần thiết. Trung Quốc đã bộc lộ rõ dã tâm tráo trở của họ. Hỡi tất cả người con của Đất Việt, chúng ta phải dùng tất cả các nguổn lực hiện có trong việc tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cho bạn bè quốc tế, cũng như cho chính người dân có lương tri của Trung Quốc biết được hành động ngang ngược, côn đồ và đáng hổ thẹn của Giới cầm quyền Trung Quốc đối vời chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Trung Quốc hành xử như một gã lưu manh côn đồ, không xứng đáng là một nước lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU