Xảy ra án mạng chỉ vì... quán đóng cửa

7
(TNO) Chỉ vì một chuyện bé cỏn con mà ba nhóm đánh nhau khiến người thiệt mạng, kẻ vào tù.

TAND TP.HCM hôm 27.5 đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lâm Trọng Tín (23 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM) tù chung thân về tội giết người. Đồng thời buộc Tín bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình Nguyễn Thanh Danh 163 triệu đồng...

Theo cáo trạng, tối 27.8.2011, sau chầu nhậu, Nguyễn Thanh Danh cùng một người bạn đến một quán ăn ở phường An Lạc A, quận Bình Tân. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ cho biết quán đã đóng cửa nghỉ, do vậy Danh chửi đổng dẫn đến cãi vã, đánh nhau. Lúc này, Danh về chở thêm người đến đánh bảo vệ khiến bảo vệ phải bỏ chạy vào quán đóng cửa lại.

Cùng lúc đó, Tô Thanh Cọc đi nhậu về hỏi Danh có chuyện gì vậy... thì cũng bị nhóm của Danh đánh.

Án chung thân cho kẻ nhậu say, hung hăng 
Bị cáo Tín sau phiên tòa 

Thấy vậy, nhóm của anh Ngô Tùng Bảy đang ăn hủ tiếu ở quán đối diện sang can ngăn. Nhóm của Danh quay sang ẩu đả với nhóm của Bảy.

Trong lúc hỗn loạn, Bảy bị một thanh niên (không rõ là ai) chém vào bàn tay phải. Nghe tin, Lâm Trọng Tín, người quen của anh Bảy, đang nhậu cách đó khoảng 800 m mang theo dao xếp chạy đến. Khi thấy anh Bảy ôm bàn tay nói “tụi nó chém tao...”, Tín liền đuổi đánh Danh.

Bị Danh dùng vỏ chai nước ngọt ném lại, Tín né tránh rồi dùng dao đâm một nhát vào bụng khiến anh Danh tử vong.

Tin, ảnh: Lê Quang

>> Cán bộ ngân hàng lãnh án tù chung thân
>> Kẻ định đánh bom nhà ông Bush lãnh án tù chung thân
>> Bị tù chung thân vì câu nói đùa
>> Tù chung thân vì ma túy
>> Tù chung thân kẻ chủ mưu chiếm đoạt 38,5 tỉ đồng
>> Ông Mubarak bị kết án tù chung thân

Bình luận

User
Gửi bình luận
DÂN

DÂN

Người xưa "Kiến nghĩa bất vi, vô dũng dã" tức là thấy việc nghĩa mà không làm là người không có dũng khí! Ngày nay thấy việc nghĩa không nên làm để khỏi rước họa vào thân. Qua sự việc trên mới thấy xã hội hôm nay sao có nhiều người vô cảm!!!??? Thằng này chết là phải, quá sức côn đồ !
công lý

công lý

Ôi, chúng thật sung máu, đem làm bia tập bắn thì hết sảy...! Sống làm chi mà liên lụy người khác như vậy chứ.
daihiepkieu@yahoo.com

daihiepkieu@yahoo.com

Sao xử nặng thế? Thằng kia ăn rồi huỡn đi gây sự thì chết phắc cho thiên hạ nhờ, sao lại xử thằng này nặng thế?
Lê Tấn Thịnh

Lê Tấn Thịnh

 Tín tuy là mang tội giết người nhưng có đáng bị nặng vậy không? Có vô số tên trộm cướp dùng hung khi chống trả lại đến cùng người truy đuổi (tức là cố ý giết người) vậy mà tòa xử nhẹ hơn nhiều. Luật pháp có vẻ chưa công minh, hợp tình hợp lý lắm. Ngày xưa thì "Kiến nghĩa bất vi vô dũng dã. Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng". Ngày nay thì thôi vậy, đèn nhà ai nấy tỏ, nếu không thì mang rắc rối vào mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU