Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè

45 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng kiểm tra xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Q.1 (TP.HCM) sẽ được chia làm 2 tổ do ông Trần Thế Thuận và ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục trực tiếp chỉ đạo ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè
Ảnh: Đức Tiến
Thông tin trên được ông Trần Thế Thuận, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.1 công bố trong Hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự đô thị 5 tháng đầu năm trên địa bàn Q.1, chiều 14.6.
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thế Thuận cho biết trong 5 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Q.1 đã thực hiện 725 lượt ra quân, xử lý 7.005 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, với tổng số tiền xử phạt hơn 3.2 tỉ đồng.
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 1

tin liên quan

TP.HCM: Đang có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết sau 2 tháng ra quân 'lấy lại vỉa hè', một số nơi bắt đầu có hiện tượng vỉa hè bị tái lấn chiếm.
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè - ảnh 2
Ông Trần Thế Thuận, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Q.1 phát biểu tại hội nghị
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Ông Thuận cho biết thêm, qua 5 tháng triển khai, tình hình lòng lề đường ở nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.1 đã có nhiều chuyển biến đáng kể, tình trạng mua bán tràn lan lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị ở một số nơi đã được sắp xếp ổn định.
Tuy nhiên, ông Thuận cũng thừa nhận, tại một số phường, các tổ công tác vẫn còn lúng túng, chưa đồng bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khiến tình trạng lấn chiếm vẫn xảy ra ở một số khu vực như: Hoàng Sa, Bà Lê Chân, Tôn Đức Thắng, Phố đi bộ Nguyễn Huệ...
Bên cạnh đó, quá trình xử lý tại hiện trường của lực lượng vẫn còn cứng nhắc, thiếu thuyết phục, chưa thấu tình đạt lý.
Ông Thuận nói: "Sắp tới lực lượng kiểm tra xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè của Quận 1 sẽ được chia làm 2 tổ do tôi và anh Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 dẫn đầu. Do một số tuyến đường vi phạm lấn chiếm lúc không có lực lượng chức năng nên chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào, có thể vào nửa đêm hoặc thứ 7, chủ nhật, không để người vi phạm nắm được thời gian tuần tra của lực lượng mà vi phạm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn vinh thái

Nguyễn vinh thái

Giải tỏa lòng lề đường thôi mà! Đối tượng là nhân dân bà con của chúng ta! Nên đừng bao giờ mang bộ mặt hình sự đi giải tỏa mà nên thấu tình đạt lý !
Thương Ngọc

Thương Ngọc

Tôi thấy ông bạn @ Nguyễn Vinh Thái đúng chứ.
Thanh Bình

Thanh Bình

Theo bác, thế nào là thấu tình đạt lý? Hôm nào bác thử đích thân đi một lần xem? Hãy tới bãi xe của một nhà hàng bất kỳ và khuyên nhủ họ dẹp bãi xe xem họ sẽ làm gì với bác? Bác cứ thử là biết liền...
12 phản hồi
Huynh

Huynh

Hoan hô ông Hải. Vỉa hè sẽ thông thoáng hơn.
Nguyen Nguyen

Nguyen Nguyen

Trên đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi gần giao với Trần Quốc Toản có một cái quán nhậu đậu xe lấn chiếm lòng lề đường, mỗi buổi chiều tối đi từ sân bay về đến đoạn này là kẹt xe. Nhiều lúc đường VN mình nhỏ, trật hẹp mà còn bị cái quán nhậu cản trở.
lemis

lemis

Để dẹp được nạn lấn chiếm vỉa hè, đôi lúc phải cần những cái đầu lạnh, cương quyết. Nói chuyện với những người lấn chiếm vỉa hè không nên đem cái tình ra giải quyết, chắc chắn đâu lại vào đấy, không có thứ gì trọn vẹn cả đôi đường cả...
milumilo

milumilo

không cần biết ông làm gì, miễn mục đích là lập lại kỹ cương trật tự cho xã hội thì người dân đồng tình và ủng hộ
Hà Tú

Hà Tú

" Không cần biết ông làm gì" tức là theo ý bác làm gì cũng được miễn sao..Có ổn không bác nhỉ !
milumilo

milumilo

hà tú, tại sao không ổn hả bạn?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU