Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra'

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Hiện giờ em vẫn chưa thể hoàn hồn. Hình ảnh bạn vẫy trong nước gọi vẫn hiện ra. Thật kinh khủng khi không thể cứu được bạn'", một nhân chứng nói.
Hồ Đá, nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước
Ảnh: Tú Hảo
Như Thanh Niên đã đưa tin, một nam thanh niên đã tử vong khi cùng 4 người bạn khác rủ nhau bơi ở khu vực Hồ Đá, thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

4 người may mắn thoát chết đã được đưa đến nơi an toàn. Hơn 16 giờ ngày 31.10, thi thể của nạn nhân Lý Trí Tín (19 tuổi) cũng đã được tìm thấy.

Thông tin ban đầu, có 5 người cùng rủ nhau bơi ra mỏm đá nhô trên hồ. Trên đường bơi, một người bị nước cuốn; 4 người còn lại ra được mỏm đá và bị kẹt lại. Sau đó, có 2 người cố gắng bơi trở lại vào bờ, còn 2 người được lực lượng người nhái ứng cứu kịp thời.

 [VIDEO] Hiện trường vụ tai nạn ở Hồ Đá - Thực hiện: Đỗ Trường

Trần Minh Thiện (một trong 4 người may mắn thoát chết) kể lại: “Bạn ấy (nạn nhân - PV) bơi ra sau, thấy bạn chới với bọn em đã nhảy xuống cứu nhưng không kịp. Hiện giờ em vẫn chưa thể hoàn hồn. Hình ảnh bạn vẫy trong nước gọi vẫn hiện ra, thật kinh khủng khi không thể cứu được bạn ấy”.

Một người bạn của anh Tín (nạn nhân) bàng hoàng khi đến hiện trường, chỉ nói được mấy câu: “Sáng nay nó còn cười toe mà”.

Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra' - ảnh 1
Nhân chứng vụ đuối nước ở hồ tử thần: 'Hình ảnh bạn vẫy gọi vẫn hiện ra' - ảnh 2
Hiện trường vụ việc
Tú Hảo

Hồ Đá là khu vực thường xuyên xảy ra các tai nạn đuối nước. Chị Nguyễn Thị Dung (một người dân địa phương) cho biết: “Trên đường đi bán về, thấy người ta đứng xung quanh hồ đá là mình biết ngay lại có tai nạn. Hồ này giống như hồ tử thần vậy, đã kéo xuống không biết bao nhiêu người, mà toàn là mấy bạn trẻ. Có con mình cũng thấy hãi lắm”.

Anh Quang (ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) kể lại: “Lúc đó trời còn đẹp, thấy một nhóm 4-5 người đứng rất gần hồ. Tầm khoảng 1 tiếng sau thấy lực lượng cứu hộ chạy đến".

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiểu Khê

Tiểu Khê

Những hồ nước do khai thác đá tạo thành như thế này rất nguy hiểm vì dưới tầng nước mặt, nước rất lạnh, dễ làm cho cơ bắp bị "vọp bẻ". Người bơi tốt đôi khi cũng bị chết đuối do vọp bẻ. Những ai sống ở đồng bằng, bơi tốt, bơi được hàng cây số nhưng xuống tắm những hồ đá này chủ quan vào khả năng bơi của mình thì sẽ chết.
Lê Tuấn

Lê Tuấn

@Nam: Đứng phán như thế bạn. Hãy về lấy 1 viên đá lạnh bỏ vào li thủy tinh trong suốt chứa đầy nước và quan sát bạn sẽ thấy có những dòng nước chuyển tử đáy li lên gần viên đá rồi cuốn ngược xuống đáy. Hồ Đá rất sâu nên nước tầng dưới rất lạnh. Theo tôi nghĩ do chênh lệch nhiệt độ nên có thể có hiện tượng đối lưu đưa nước lạnh từ dưới lên và lôi nước bề mặt xuống và chúng ta không biết hiện tượng này sẽ xảy ra khi nào, nếu xui rủi nó xảy ra đúng lúc có người đang bơi trên mặt hồ thì cực kì nguy hiểm nên bạn đừng có mà chủ quan. Chẳng qua là bạn còn gặp may thôi.
Thiện Tâm

Thiện Tâm

Gởi bạn Nam. Xin hỏi bạn có phải người ở đó không? Vậy bạn có biết đã từng có sinh viên ĐHTDTT môn bơi lội bị chết ở đó chưa? Mình đã từng ở 04 năm KTXĐHQG ngoài đó, cũng từng bơi ở đó 1 lần cách đây 10 năm rồi và cũng không dám bơi lần 2.
6 phản hồi
nguyên thanh sơn

nguyên thanh sơn

Xin thưa là nơi này một năm chết đuối mấy nhân mạng...và tôi cũng xin thưa là...nếu muốn sống thì đừng có tắm nơi""này"...khoa học không giải thích được...những người tin vào tâm linh...thì tuyệt đối không xuống nơi đây tắm...
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Hồ này năm 1997 liên tục nhiều người tử vong. Đến nay thỉnh thoảng lại nghe có người chết thật xót. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu? Tại sao không lấp hồ này sau bao nhiêu cái chết thương tâm, có vụ 3 người 1 lần vì cứu 1 người đuối nước.
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Chính quyền căng lưới thì các bạn ấy cắt lưới. Chính quyền cử người túc trực, cấm bơi, các bạn chọn chỗ khuất để bơi. Bạn không thấy biển báo hay sao mà nói chính quyền vậy bạn.
bin

bin

Cái gì cũng hỏi trách nhiệm chính quyền, mạng của mình không tự giữ, đã cảnh báo nhiều lần không nghe.
3 phản hồi
Kim Thủy

Kim Thủy

Chết hoài mà sao không ngán?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU