Một huyện đấu giá 'chui' 608 lô đất

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.9, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết vừa có kết luận thanh tra về lĩnh vực tài nguyên, môi trường trên địa bàn H.Đăk Hà.
H.Đăk Hà cho người dân thuê đất công viên làm quán cà phê /// ẢNH: ĐỨC NHẬT H.Đăk Hà cho người dân thuê đất công viên làm quán cà phê - ẢNH: ĐỨC NHẬT
H.Đăk Hà cho người dân thuê đất công viên làm quán cà phê
ẢNH: ĐỨC NHẬT
Theo đó, từ năm 2017 - 2019, huyện này có 3 dự án phát triển quỹ đất nhưng 2 dự án không nằm trong kế hoạch sử dụng đất. Công tác đấu giá đất tại các dự án có nhiều sai phạm như: định giá đất không chính xác, phương án và quy định phê duyệt phương án đấu giá không đúng quy định; kết quả trúng đấu giá chỉ thuộc về ít cá nhân, tạo điều kiện để các cá nhân này lợi dụng thâu tóm, đầu cơ đất đai để trục lợi...
Đặc biệt, H.Đăk Hà đã tiến hành đấu giá “chui” 608 lô đất tại dự án khai thác quỹ đất phía tây QL14 khi không công khai lựa chọn tổ chức đấu giá.
Bên cạnh đó, H.Đăk Hà giao đất ở cho nhiều hộ gia đình, cá nhân không đủ điều kiện được giao đất; không tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại huyện cũng thực hiện không đúng quy định, gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng.
Từ những sai phạm trên, Sở TN-MT Kon Tum yêu cầu UBND H.Đăk Hà thu hồi, hủy bỏ các quyết định, văn bản, phương án ban hành trái quy định; đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Roger

Roger

Khủng khiếp thật,đề nghị thu hồi tài sản nhà nước và truy cứu trách nhiệm hình sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU