Không được thu thuế, phí tràn lan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trả lời câu hỏi của cử tri liên quan đến tăng thu một số loại thuế phí, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay việc thu thuế, phí phải có lộ trình, không được thu tràn lan.
Chiều 28.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu Quốc hội (đơn vị số 2) tiếp xúc cử tri Q.7.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn các đại biểu Quốc hội: bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát TP.HCM; ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó chính ủy Quân khu 7.
Trả lời câu hỏi của cử tri liên quan đến tăng thu một số loại thuế phí, ông Nhân cho hay việc thu thuế, phí phải có lộ trình, không được thu tràn lan. Lãnh đạo TP đã giao cho Sở Tài chính, Cục Thuế, xây dựng thí điểm một số thuế và phí, đề ra lộ trình tăng và dự kiến sẽ trình HĐND TP vào tháng 6.2018. Trong đề án phải đánh giá đầy đủ các yếu tố tác động tích cực và tiêu cực của việc tăng thuế, phí để đưa ra phương án phù hợp nhất.
Về câu hỏi lập lại trật tự lòng lề đường, ông Nhân cho biết có khoảng 50% con đường ở TP không có lề đường. Nếu áp dụng cấm để xe ở lòng lề đường thì người dân không biết để đâu. Do đó, mới đây UBND TP yêu cầu quận, huyện xây dựng kế hoạch sử dụng từng con đường cho phù hợp với điều kiện, tình hình cũng như đảm bảo an toàn giao thông, không nên chỉ có biện pháp cấm. Ngoài ra cần phải tổ chức khu vực buôn bán hàng rong hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo bán hàng rong mưu sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU