Khai thác khoáng sản trái phép ngày càng phức tạp

0
(TNO) Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng nay 6.3, giữa đoàn công tác Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Nam với UBND xã Tư (H.Đông Giang), liên quan đến việc khai thác khoáng sản ồ ạt tại địa bàn xã này trong thời gian qua.

Theo thống kê, tính đến nay, lực lượng chức năng địa phương đã đẩy đuổi hơn 2.200 lượt người ra khỏi địa bàn, phá hủy 556 máy nổ và hàng chục ngàn mét ống dây.

Khai thác khoáng sản trái phép ngày càng phức tạp
Tình hình khai thác khoáng sản trái phép tại xã Tư (H.Đông Giang) vẫn diễn biến phức tạp

Qua các đợt truy quét, đã tháo dỡ gần 400 lán trại, buộc di dời 17 nhà ở bất hợp pháp tại rừng phòng hộ, đình chỉ hoạt động 4 tàu khai thác vàng và tiêu hủy hàng chục ngàn lít xăng dầu.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, tổng giá trị tài sản bị phá hủy qua các đợt truy quét lên đến vài chục tỉ đồng. Tuy nhiên, do nguồn lợi quá lớn, đặc biệt là từ vàng sa khoáng nên tình hình khai thác khoáng sản trái phép có chiều hướng duy trì và ngày càng tinh vi, phức tạp hơn.

Mặt khác, việc khai thác khoáng sản trái phép đã tác động xấu đến môi trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

>> Điều tra vụ khai thác khoáng sản quy mô lớn
>> Đề xuất đấu giá quyền khai thác khoáng sản
>> Doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép
>> Cảnh giác với đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU