Hơn 70.000 hộ dân Hà Nội lại khổ vì đường ống nước sạch sông Đà vỡ lần thứ 9

31
(TNO) Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex (Vinasupco) xác nhận, đường ống nước sạch sông Đà dân nước từ Hòa Bình về Hà Nội lại vỡ lần thứ 9.

>> Lại vỡ đường ống nước sạch sông Đà
>> Đường ống cấp nước sạch cho hơn 70.000 hộ dân Hà Nội lại suýt vỡ
>> Yêu cầu kiểm tra đường ống cấp nước sạch cho hơn 70.000 hộ dân Hà Nội
>> Đã cấp nước cho hơn 70.000 hộ dân Hà Nội

 nước sạch sông đà
Đường ống nước sạch sông Đà vỡ lần thứ 9 - Ảnh: Lê Quân

Chỉ trong 3 ngày, đường ống nước sạch sông Đà đã vỡ liên tiếp 2 lần. Vị trí xảy ra vỡ đường ống tại km15 trên đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Nghiêm trọng hơn, vị trí vỡ lần này gần sát cầu chui sông Đáy, nên ngoài việc khiến hơn 70.000 hộ dân Hà Nội mất nước sinh hoạt, giao thông qua cầu chui cũng bị ảnh hưởng.

Cũng theo ông Tốn, hiện chưa xác định được vết vỡ to hay nhỏ, đơn vị khắc phục đang đào đất để xác định. Để khắc phục, đơn vị khắc phục sự cố đã huy động 2 máy ép cọc cừ, 50 tấm cừ, 3 máy đào, 1 máy cẩu, 4 xe ô tô chở đất, 3 máy phát điện… và hơn 100 công nhân làm việc liên tục.

“Dự kiến, khoảng 1-2 giờ sáng ngày 13.7, chúng tôi sẽ cấp nước trở lại. Khoảng trưa đến chiều cùng ngày, nếu thuận lợi, toàn bộ mạng lưới sẽ được cấp nước trở lại”, ông Tốn cho hay.

Lê Quân - Nguyễn Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
LV Hùng

LV Hùng

Toàn dân Thanh Xuân xin hứa sẽ làm một cái CUP mới thay cho Cúp vàng chất lượng mà Vinaconex mặt trơ trán bóng đã nhận vài năm trước ạ.
Nguyen van tu

Nguyen van tu

Có thể đó được làm bằng tiền ngân sách chứ nếu bằng tiền của ai khác thì đã bị đưa ra toà và dĩ nhiên phải trả hẳn chứ không bao giờ cho bảo hành kiểu đó, vật tư dỏm mới dễ vỡ vậy thì ngu gì nghiệm thu.
BÙI HỒNG MINH

BÙI HỒNG MINH

Không thể hiểu nổi đường ống nước này nhà thầu làm thế nào mà vỡ liên tục . Dân chúng tôi khổ vô cùng vì một tuần nay mất nước. Sống giữa thủ đô mà không có nước khổ gấp vạn lần sống ở nông thôn.
-Đề nghị làm rõ trách nhiệm nhà thầu và UBND tp HÀ NỘI.
HOÀNG XUÂN HỮU

HOÀNG XUÂN HỮU

Đội khắc phục vỡ ống vinaconex không thể không trở thành chuyên nghiệp được...( trích bạn vũ văn HCM ) .
Dù nghĩa đen hay nghĩa bóng thì bản chất của nó đâu có khắc phục được , Nó mục , nó rổng , nó hư , nó thối , nó bét nhẹt TỪ ĐẦU NGUỒN đến CUỐI NGUỒN , thì dù có khắc phục 8 lần xong hay 9 lần liền . Hoặc 8000 lần xong hay 9000 làn liền CŨNG VẬY THÔI đó là ĐIỀU HIỂN NHIÊN ??????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU