Đưa 2 tàu tên lửa tấn công nhanh vào biên chế chiến đấu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đến thời điểm này đã có 6 tàu tên lửa tấn công nhanh lớp dự án 12418 Molniya nằm trong đội hình chiến đấu của Hải quân Việt Nam, đều thuộc biên chế của Lữ đoàn tàu pháo - tên lửa 167.
Thuyền trưởng và chính trị viên tàu 383 thực hiện nghi lễ đưa Quốc kỳ, cờ Hải quân VN về tàu làm lễ thượng cờ
Ảnh: Độc Lập
Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã ký quyết định đưa 2 tàu tên lửa tấn công nhanh mang số hiệu 382, 383 vào biên chế chiến đấu của Lữ đoàn tàu pháo - tên lửa 167, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Quyết định này được công bố tại lễ giao - nhận, thượng cờ 2 tàu 382, 383 tổ chức hôm qua 9.10, tại căn cứ ở Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Như vậy, đến thời điểm này đã có 6 tàu tên lửa tấn công nhanh lớp dự án 12418 Molniya nằm trong đội hình chiến đấu của Hải quân Việt Nam và đều thuộc biên chế của Lữ đoàn tàu pháo - tên lửa 167 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Đây là những tàu có tốc độ cao, hỏa lực mạnh, quy tụ những thành tựu kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại, đều do Tổng công ty Ba Son đóng theo đơn đặt hàng của Quân chủng Hải quân, trên cơ sở hợp đồng chuyển giao công nghệ của Liên bang Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU