Đình chỉ vụ án 'tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ án Trường đại học Cần Thơ kiện đòi chi phí đào tạo đối với nữ tiến sĩ Vụ Thị Nhuận đã chính thức được đình chỉ.

 

Sáng 29.6, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết cơ quan này đã ra quyết định đình chỉ vụ án lao động giữa nguyên đơn là Trường đại học Cần Thơ và bị đơn là nữ tiến sĩ Vũ Thị Nhuận. Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của TAND Q.Ninh Kiều nêu rõ lý do vì nguyên đơn có đơn xin rút yêu cầu khởi kiện.
Trước đó, đại diện Trường đại học Cần Thơ đã đến TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) nộp đơn xin rút đơn khởi kiện “đòi bồi thường chi phí đào tạo do chấm dứt hợp đồng làm việc” đối với nữ tiến sĩ Vũ Thị Nhuận.
Đình chỉ vụ án 'tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo' - ảnh 1

tin liên quan

Tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo
Dự kiến, ngày 20.6 tới, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lao động “đòi bồi thường chi phí đào tạo do chấm dứt hợp đồng làm việc” giữa nguyên đơn là Đại học Cần Thơ và bị đơn, bà Vũ Thị Nhuận (tiến sĩ).
Đình chỉ vụ án 'tiến sĩ bị trường đại học kiện đòi chi phí đào tạo' - ảnh 2
Tiến sĩ Nhuận
Ảnh: Mai Trâm

Theo đơn khởi kiện của Trường đại học Cần Thơ, nhà trường đã bỏ ra toàn bộ kinh phí để lo cho bà Nhuận đi học tiến sĩ tại Nhật Bản. Tuy nhiên, do bà Nhuận về trường chưa được bao lâu đã xin nghỉ việc nên nhà trường đề nghị bà Nhuận bồi thường trên 3 triệu yên Nhật chi phí đào tạo, tương đương gần 600 triệu đồng. 

Không đồng tình với các nội dung trong đơn khởi kiện của Trường đại học Cần Thơ, trong các biên bản trình bày sự việc với tòa án, bà Nhuận cho hay, Trường đại học Cần Thơ không cử bà đi học bằng tiền của nhà trường hay từ nguồn ngân sách nhà nước mà do bà tự tham gia dự tuyển một học bổng. Sau đó, bà làm đơn xin phép Trường đại học Cần Thơ cho tham dự khóa học. Cuối tháng 7.2005, Trường đại học Cần Thơ gửi giấy đề nghị lên Bộ GD - ĐT cho phép bà Nhuận được tham dự khóa học. Theo bà Nhuận, trong đơn đề nghị gửi Bộ GD - ĐT, Trường đại học Cần Thơ cũng ghi rõ: “Mọi chi phí có liên quan do phía mời đài thọ” và được Bộ GD - ĐT đồng ý”.

Phía Trường đại học Cần Thơ cho biết lý do rút đơn là vì trường "chưa thu nhập đủ chứng cứ chứng minh cho nguồn gốc của học bổng cấp cho tiến sĩ Nhuận là do Chính phủ Nhật viện trợ chính thức cho Chính phủ Việt Nam để làm căn cứ pháp lý thu hồi kinh phí đào tạo từ tiến sĩ Nhuận".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tám Xệ

Tám Xệ

Phía nhà trường có vẻ như hơi nóng vội dẫn đến cẩu thả trong hành xử? Một tổ chức thì cần làm việc theo "lý" trước chứ?
Ndh

Ndh

Đại học Cần Thơ đẹp mặt nhỉ ?!
khongnho

khongnho

Thật buồn cho VN và chỉ có ở VN mới có nhiều tiến sỹ như vậy. Trường đại học nhiều đào tạo tràn lan. SV ra trường không có việc làm. Đất nước thừa thầy thiếu thợ. Tiến sỹ để làm gì ? Tiến sỹ làm được gì ??? Vậy thì đào tạo tiến sỹ để làm gì vậy ? Thà rằng làm một công nhân lại có ích cho XH và gia đình.
nvn

nvn

Ô đại học Cần thơ. Đại học mà như chưa học vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU