Công an Gia Lai bác bỏ 'công văn' liên quan Huawei

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, khẳng định công văn lan truyền trên internet liên quan đến Tập đoàn Huawei là giả mạo.
Trong vài ngày qua, trên mạng internet lan truyền một công văn do thượng tá Bùi Bá Quát, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai, ký ban hành về việc “cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng”.

Theo đó, nội dung công văn này cảnh báo việc sử dụng điện thoại trao tặng cho lực lượng công an và ngoài ngành công an có một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số ĐTDĐ có nguồn gốc từ Trung Quốc do Tập đoàn Huawei (Hoa Vĩ) sản xuất có nhiều modul, blackbox bị mã hóa đầu vào, đầu ra không thể kiểm tra được, có phần mềm cần đặc biệt lưu ý là HWLBSService và HiAction.
Qua đó, phòng này đề nghị cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm trên qua những phần mềm có nguy cơ bị nghe lén, lộ thông tin…
Tối 22.2, trả lời Thanh Niên, thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, khẳng định: “Công văn này là giả mạo vì không thể có trên đầu phía phải của công văn đến có dấu đỏ trong khi trang hai của công văn có dấu quốc huy màu đen. Chúng tôi đang làm rõ vụ việc và xử lý những đối tượng tung tin như thế này theo quy định của pháp luật”.
Công an Gia Lai bác bỏ 'công văn' liên quan Huawei - ảnh 2
Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, khẳng định công văn lan truyền trên internet liên quan đến Tập đoàn Huawei là giả mạo
Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai, khẳng định công văn lan truyền trên internet liên quan đến Tập đoàn Huawei là giả mạo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Khánh

Đức Khánh

Không biết thật giả thế nào, nhưng điện thoại TQ nếu có những phần mềm gián điệp như vậy thì cảnh báo cho người dùng là tốt. Cũng khá bất ổn vì đang dùng Xiaomi.
Minh Hưng

Minh Hưng

Cảnh báo xong thì phần mềm này sẽ loại bỏ và phần mềm khác sẽ được tạo ra với mức độ tinh vi. Tránh xa, cho nó lành.
Minh Thanh

Minh Thanh

Rất cám ơn Báo Thanh Niên. Một bài báo tuyệt vời, sâu sắc và có tính đẳng cấp cao! Tôi đọc công văn " giả mạo" này và cũng rất hiểu "tinh thần" của công văn này, đã cóp công văn này về máy của mình.
Nguyen Hong Nutramed

Nguyen Hong Nutramed

Vâng bác, nội dung đầy đủ kỹ lưỡng như thế này thì không tuyên bố "giả mạo" thì biết giải thích ra sao.
NVH

NVH

Giả mạo tài liệu cơ quan nhà nước: thấp nhất phạt 30 triệu, cao nhất 7 năm tù. Mong tìm ra kẻ giả mạo sớm.
Ngoc Vinh

Ngoc Vinh

Công văn thì có thể giả mạo, nhưng điện thoại và các thiết bị mạng của TQ cài phần mềm gián điệp là thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU