Giả mạo văn bản của chủ tịch tỉnh Đắk Lắk về dự án 1.500 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa đề nghị các ngành chức năng điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh này.
Theo đó, trong thời gian qua, các cơ quan, tổ chức phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Đắk Lắk.
Gần đây, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13.12.2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỉ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam trên địa bàn tỉnh.
Qua kiểm tra cho thấy đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành bởi thực tế Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.
Đồng thời, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10.12.2018 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có dấu hiệu giả mạo liên quan vấn đề nguồn vốn nêu trên.
Cũng theo Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.
Giả mạo văn bản của chủ tịch tỉnh Đắk Lắk về dự án 1.500 tỉ đồng - ảnh 2
Văn bản được xác định là giả mạo
UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và cơ quan liên quan nghiên cứu và có hình thức thích hợp để thông báo cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh được biết và đề phòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU