Chủ hụi lừa 241 người hơn 9 tỉ đồng, khóc nức nở xin lỗi hụi viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thời gian làm chủ hụi, Nguyễn Thị Hằng dùng thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt tiền góp hụi và tiền mua hụi của 241 hụi viên, tổng cộng 9,2 tỉ đồng.
Chủ hụi Nguyễn Thị Hằng lãnh mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Chủ hụi Nguyễn Thị Hằng lãnh mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Chủ hụi Nguyễn Thị Hằng lãnh mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 4.9, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm (lần 2), tuyên phạt Nguyễn Thị Hằng (còn gọi Mỹ Hằng, 44 tuổi, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh) 20 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tham dự phiên tòa, có 17 trong số 241 bị hại có mặt.
Theo cáo trạng, trong thời gian làm chủ hụi từ ngày 5.10.2012 đến tháng 6.2014, Hằng đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền góp hụi và tiền mua hụi của 241 hụi viên tổng cộng 9,2 tỉ đồng.
Quá trình điều tra xác định, từ năm 2002, Hằng đứng ra làm chủ hụi và tổ chức nhiều dây hụi.
Đến khoảng tháng 1.2010, để có vốn nuôi heo, Hằng đã ghi tên nhiều hụi viên không có thật vào danh sách hụi hoặc tự ý mạo danh hụi viên có thật để hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.
Ngoài ra, Hằng còn đưa thông tin không có thật là có hụi viên cần tiền nên bán hụi rồi chiếm đoạt tiền của những người mua hụi.
Tháng 6.2014, Hằng tuyên bố vỡ hụi.
Chủ hụi lừa 241 người hơn 9 tỉ đồng, khóc nức nở xin lỗi hụi viên - ảnh 2
Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hằng
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Kết quả điều tra xác định, thống kê 11 kỳ hụi (với 110 dây hụi), Hằng đã chiếm đoạt tổng cộng 4,88 tỉ đồng. Đồng thời, Hằng cũng đã bán khống 582 phần hụi cho 39 người để chiếm đoạt 4,39 tỉ đồng.
Đối với ông Nguyễn Văn Hiệp (chồng bị cáo Hằng, người đi thu tiền góp hụi trước khi bà Hằng tuyên bố vỡ hụi) HĐXX tuyên bố không có cơ sở xác định ông Hiệp là đồng phạm.
Tại phiên tòa, các bị hại nức nở yêu cầu xử lý nghiêm đối với bị cáo Hằng và buộc bị cáo bồi thường thiệt hại.
Trong lời nói sau cùng, bị cáo Hằng quay xuống nhìn các bị hại, khoanh tay khóc nức nở nói lời xin lỗi.
HĐXX cũng tuyên bố, ngoài số tiền 9,2 tỉ đồng của 241 hụi viên mà bị cáo phải bồi thường, thì số tiền 1,8 tỉ đồng là giao dịch dân sự nên tách ra thành một vụ án dân sự khác khi bị hại có đơn yêu cầu.
Chủ hụi lừa 241 người, chiếm đoạt hơn 9,2 tỉ đồng lãnh án 20 năm tù giam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU