Cá tầm Trung Quốc nhập lậu đội lốt Việt Nam

3
Chiều 25.4, tại hội nghị tổng kết hoạt động Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh, nhiều doanh nghiệp nuôi và phân phối cá tầm trên địa bàn cả nước đã phản ánh việc cá tầm nhập lậu Trung Quốc đội lốt cá tầm Việt Nam, gây thiệt hại cho người nuôi cá nước nhà.

Ông Đỗ Tiến Thắng, Giám đốc Công ty Thiên Hà, hiện đang nuôi cá tầm tại Sa Pa (Lào Cai), cho biết trên địa bàn Lào Cai mỗi ngày ước tính có tới trên 10 tấn cá tầm Trung Quốc nhập lậu vào nước ta rồi “núp bóng” cá tầm Sa Pa và bán giá rẻ khiến người nuôi trong nước không thể cạnh tranh. Ông Trần Văn Hào, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh, cam kết thời gian tới hội sẽ thực hiện các giải pháp cụ thể để đấu tranh với các sản phẩm cá tầm Trung Quốc nhập lậu.

Quang Duẩn

>> Bắt vụ nhập lậu gần nửa tấn cá quả, ếch từ Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuy can

tuy can

Việt Nam vẫn không ngăn chặn được hàng nhập lậu từ Trung Quốc ?! Tại sao vậy bà con ơi ???
Phuoc Hai

Phuoc Hai

Nhiệm vụ của DN là phải quảng bá, chỉ ra được cách để người tiêu dùng phân biệt đâu là cá nhậu lậu của thằng TQ & đâu là cá chính phẩm của VN, chứ ngồi đó mà la lên làm gì & biết đâu ngay chính các ông cũng lấy hàng của TQ bán ra thì sao? ai mà biết được?
Anh Hải, Đồng Nai

Anh Hải, Đồng Nai

Hiện nay nền kinh tế nước ta đang gặp nguy hiểm rất lớn vì các doanh nghiệp không cạnh tranh được với hàng lậu, hàng giả của Trung Quốc. Nếu vẫn còn tiếp diễn như vậy chắc chắn các doanh nghiệp sẽ bị phá sản, công nhân sẽ thất nghiệp, trộm cướp sẽ gia tăng. Để thay đổi sự tệ hại sẽ xảy ra tôi đề nghị anh Quản lý thị trường, CA kinh tế chịu trách nhiệm vì để hàng lậu , hàng giả tràn lan, khu vực nào có hàng lậu, hàng giả ngang nhiên tồn tại (hiển nhiên là đã được chung chi) thì cách chức anh đứng đầu ở khu vực đó đi. Các doanh nghiệp làm ăn thành công sử dụng được nhiều lao động, đóng thuế nhiều thì Nhà nước nên quan tâm bảo hộ, vì hiện nay tôi thấy hàng lậu Trung Quốc giả mạo những mặt hàng có chất lượng của những doanh nghiệp này khiến sản phẩm của họ bị giảm uy tín, giảm doanh thu và từ từ đóng cửa, lúc đó chúng ta sẽ nghe câu chấn vấn "không mua hàng Trung Quốc thì mua hàng nào"?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU