Bong bóng phát nổ, hàng chục học sinh và giáo viên nhập viện

8
(TNO) Chiều 24.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận 8 học sinh lớp 6 và 2 thầy giáo Trường THCS Suối Dây (xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh) bị bỏng do nổ bong bóng.

(TNO) Chiều 24.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận 8 học sinh lớp 6 và 2 thầy giáo Trường THCS Suối Dây (xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh) bị bỏng do nổ bong bóng.

Bong bóng phát nổ, hàng chục học sinh và giáo viên nhập viện 1
Em Nguyễn Thị Thanh Xuân (học sinh lớp 6) bị cháy ám đen toàn bộ phần mặt và tóc cũng bị cháy xém

Tất cả 10 người đều bị bỏng vùng mặt, 2 tay và hiện sức khỏe ổn định. Trong số đó có 2 em bị bỏng nhẹ đã được xuất viện về nhà điều trị.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ cùng ngày, tại sân trường Trường THCS Suối Dây, nhà trường tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Sau khi buổi lễ kết thúc, hàng chục học sinh quây quanh chùm bong bóng (khoảng hơn 100 trái, loại bóng hình trái tim) để xin về nhà chơi. Lúc này, thầy Vũ Quốc Khánh thấy vậy mới đến lấy bong bóng cho khoảng 10 em xong thì chùm bong bóng phát nổ.

Vụ nổ cũng khiến cho thầy Khánh cùng một thầy khác và các em học sinh bị bỏng.

Trao đổi với chúng tôi, nhà trường xác nhận vụ nổ đã khiến tổng cộng 11 học sinh và 2 thầy giáo bị bỏng. Ngay sau khi xảy ra sự việc này, nhà trường lập tức đưa các học sinh đến trạm xá xã sơ cứu sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và có 10 người được chuyển tiếp lên Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để điều trị.

Đại diện UBND, Phòng Giáo dục huyện Tân Châu cùng lãnh đạo UBND xã Suối Dây đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời UBND huyện Tân Châu và UBND xã Suối Dây hỗ trợ mỗi người bị nạn 2 triệu đồng.

Bong bóng phát nổ, hàng chục học sinh và giáo viên nhập viện 2
Gia đình các học sinh tại phòng Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tây Ninh

Bong bóng phát nổ, hàng chục học sinh và giáo viên nhập viện 3
Em Lê Thị Cẩm Tiên đang được điều trị vết bỏng ở trán và tay

Bong bóng phát nổ, hàng chục học sinh và giáo viên nhập viện 4
Thầy Vũ Quốc Khánh bị bỏng khá nặng phần mặt, tay

Tin, ảnh: Giang Phương

>> Nổ bong bóng bay, 2 người nhập viện
>> Nổ bong bóng bay ở Armenia, hơn 140 người bị bỏng
>> Ra tòa vì nổ bong bóng

Bình luận

User
Gửi bình luận
LhThanh

LhThanh

Ở miền Nam mà nói khí C2H2 làm sao mà dân biết khí gì. Nhưng nếu nói là gió đá rồi mở đóng ngoặc C2H2 thì ai cũng hiểu. Vậy mới là đã được học và ... hành.
Chung

Chung

Bong bóng bay ở Việt Nam chứa đấy khí C2H2, Rất dễ gây nổ, Chính quyền cần ra lệnh cấm ngay.\n\nBong bóng bay phải dùng khí helium thì không xảy ra bi kịch đau lòng bao năm nay.\n
Vincent Nguyen

Vincent Nguyen

Khí Hellium đắt tiền hơn Acetylene (C2H2), vì muốn rẻ tiền nên xài khí đá hàn xì rất dễ bắt lửa. Có thể ai đó đứng gần hút thuốc lá, một bong bóng nổ va cháy làm cháy nổ dây chuyền tất cả 100 bong bóng.
Quốc Trị

Quốc Trị

Thực ra không phải do hút thuốc. Đó là do thầy giáo bất cẩn, dùng bật lửa để đốt dây buộc (do dây buộc chặt, không gỡ được) nên mới phát nổ.
huudat

huudat

Có ai hút thuốc nên mới tạo ra cháy nổ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU