Bộ Công an phát hiện, thu giữ 10 tấn hàng lậu ở Ga Sài Gòn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 10 tấn hàng nhập lậu như giày dép, thực phẩm chức năng, linh kiện điện tử và một số hàng hoá khác, có nguồn gốc từ Trung Quốc, vừa bị các đơn vị thuộc Bộ Công an thu giữ tại Ga Sài Gòn.
Công an kiểm tra, thu giữ lô hàng nhập lậu tại Ga Sài Gòn  /// Ảnh: Công an cung cấp Công an kiểm tra, thu giữ lô hàng nhập lậu tại Ga Sài Gòn - Ảnh: Công an cung cấp
Công an kiểm tra, thu giữ lô hàng nhập lậu tại Ga Sài Gòn
Ảnh: Công an cung cấp
Tối 14.4, lãnh đạo của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) - Bộ Công an cho biết C74 đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM ập vào kiểm tra 3 toa hàng của 2 đoàn tàu từ Hà Nội chạy vào TP.HCM, phát hiện 10 tấn hàng hóa nhập lậu, có xuất xứ từ Trung Quốc.
Theo đó, các trinh sát phát hiện trong 3 toa hàng này có số lượng lớn hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Đến chiều tối cùng ngày (14.4) việc kiểm tra các toa hàng này mới hoàn tất.
Một lãnh đạo C74 cho biết khoảng 10 tấn hàng hóa nhập lậu này bao gồm giày dép, thực phẩm chức năng, linh kiện điện tử và một số hàng hóa khác, có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Những người tham gia nhập lậu hàng hóa của đường dây này trong thời gian dài đã qua Trung Quốc mua hàng rồi vận chuyển bằng  xe tải nhỏ, tập kết ở tuyến phố sau lưng Ga Hà Nội, sau đó vận chuyển vào TP.HCM bằng tàu lửa. Sau thời gian theo dõi, các trinh sát đã ập vào kiểm tra và niêm phong thu giữ số hàng lậu này.
Hiện CQĐT đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang

Trang

Rất cần những chiến sỹ như các anh! Quá tuyệt vời!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU