Thu giữ hàng trăm thùng linh kiện điện tử nhập lậu, xuất xứ Trung Quốc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan công an phát hiện, thu giữ hàng trăm thùng linh kiện điện tử và thiết bị mạng nhập lậu, có xuất xứ từ Trung Quốc.
Các thùng linh kiện điện tử bị thu giữ tại cơ sở Phát Đạt 1 /// Ảnh: Ngọc Lê Các thùng linh kiện điện tử bị thu giữ tại cơ sở Phát Đạt 1 - Ảnh: Ngọc Lê
Các thùng linh kiện điện tử bị thu giữ tại cơ sở Phát Đạt 1
Ảnh: Ngọc Lê
Chiều 20.12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu phía Nam  Bộ Công an phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TP.HCM phát hiện tại cơ sở Phát Đạt 1 (đường 100 Bình Thới, Q.11, TP.HCM) số lượng lớn linh kiện điện tử và thiết bị mạng không có hóa đơn chứng từ, có xuất xứ từ Trung Quốc.
Cơ quan công an còn tiến hành kiểm tra một công ty ở đường Cách Mạng Tháng 8 (P.11, Q.3). Công ty này cung cấp những linh kiện điện tử cho cơ sở Phát Đạt 1.
Theo thông tin ban đầu, cơ sở Phát Đạt 1 do ông V.V.H. (ngụ Q.11) làm chủ. Ông H. đã móc nối với một số đối tượng khác lấy hàng có xuất xứ từ Trung Quốc về bán kiếm lời. Cơ quan công an đang lấy lời khai ông H. nhằm làm rõ vai trò từng người liên quan.
Thu giữ hàng trăm thùng linh kiện điện tử nhập lậu, xuất xứ Trung Quốc - ảnh 1
Cơ quan công an phát hiện nhiều linh kiện điện tử, vi tính, thiết bị mạng nhập lậu
Ảnh: Ngọc Lê
Tiến hành khám xét, cơ quan chức năng thu giữ được hàng trăm thùng linh kiện điện tử không hóa đơn chứng từ, trị giá vài tỉ đồng.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ các thùng hàng này theo quy định. Hiện C74B đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

không thể tin được làm sao một lượng hàng lớn như vậy đi trót lọt từ Trung Quốc về đến tphcn
Nguyên

Nguyên

Người ta bán hàng chục năm rồi. Nói cơ quan chức năng không biết trong suốt thời gian dài như vậy là rất nực cười. Hầu hết các cửa hàng bán như vậy đều ko có giấy tờ chứng từ gì cả.
Dien tu

Dien tu

Dung đây. Nhờ mấy cái đó mà bạn đỡ tiền sữa. Muốn có hoá đơn thì chỉ có dùng đến hết bảo hành rồi vứt đi. Mua cái mới là ok
chuyen_nho

chuyen_nho

Bây giờ bị bắt có muộn không, trong nghề ai mà chả biết, không hiểu vì sao tồn tại đến bây giờ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU