Bờ biển Gio Hải bị sạt lở 'nuốt trọn'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau cơn bão số 13, do triều cường lên cao, kèm theo gió bão, đã làm các tuyến đê dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, khu vực bờ biển Gio Hải (H.Gio Linh) như bị 'nuốt trọn'.
Hàng chục hàng quán ở bãi biển Gio Hải (H.Gio Linh, Quảng Trị) bị sạt lở tan hoang. /// ẢNH: THANH LỘC Hàng chục hàng quán ở bãi biển Gio Hải (H.Gio Linh, Quảng Trị) bị sạt lở tan hoang. - ẢNH: THANH LỘC
Hàng chục hàng quán ở bãi biển Gio Hải (H.Gio Linh, Quảng Trị) bị sạt lở tan hoang.
ẢNH: THANH LỘC
Tuyến đê biển dài hơn 5km, thuộc xã Gio Hải sau bão số 9 và bão số 13 đã tan hoang. Theo ghi nhận của phóng viên, sạt lở sâu hơn 30 m làm hàng chục hàng quán của người dân bị thiệt hại. Hàng tỉ đồng người dân bỏ ra đều trôi xuống biển.

Dân kêu khổ vì bờ biển Quảng Trị sạt lở tan hoang sau bão lũ dồn dập

Bờ biển Gio Hải bị sạt lở 'nuốt trọn' - ảnh 1

Bê tông, cột kèo, gạch bị lôi tuột xuống biển ở bãi biển Gio Hải (H.Gio Linh, Quảng Trị).

ẢNH: THANH LỘC

Vấn đề này, đang là nỗi lo lắng của chính quyền địa Phương cũng như người dân sống ven biển Quảng Trị. Bà Lê Thị Lài (thôn 6, xã Gio Hải, H.Gio Linh, chủ một quán ăn ở bãi biển Gio Hải) cho biết gia đình thiệt hại hơn 150 triệu đồng sau bão, sạt lở. “Gia đình tôi sống nhờ cả vào quán ăn này giờ trôi ra biển hết rồi. Hết Formosa đến Covid, giờ đến bão, giờ không biết làm sao mà khắc phục hậu quả.”, bà Lài ngán ngẩm nói.
Bờ biển Gio Hải bị sạt lở 'nuốt trọn' - ảnh 2

Mưa bão đã gây thiệt hại quá nặng nề cho các tiểu thương ở đây

ẢNH: THANH LỘC

Không chỉ ở bãi biển Gio Hải mà chiều dài bờ biển từ thị trấn Cửa Việt (H.Gio Linh) ra tới thị trấn Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh )là 15km, nhưng đã bị sạt lở đến 13,5 km. Nhiều người dân sống mấy chục năm tại đây cho biết, chưa bao giờ họ thấy mức độ sạt lở nghiêm trọng như năm nay.
Bờ biển Gio Hải bị sạt lở 'nuốt trọn' - ảnh 3

Riêng huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã có hơn 13,5/15 km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng sau bão lũ

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Ông Trần Văn Quảng, Bí thư huyện ủy huyện Gio Linh cho biết việc sạt lở lấn sâu vào như thế này rất nguy hiểm. Giải pháp trước mắt của huyện là sẽ san gạt, sắp xếp lại tạm thời để bà con buôn bán đồng thời đề nghị ngân hàng khoanh nợ và giãn nợ cho bà con. Về lâu dài, huyện kiến nghị T.Ư và tỉnh phải xây dựng bờ kè, chắn sóng, giữ được bờ biển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU