Bí thư Đinh La Thăng: Miễn, giảm viện phí nhiều hơn nữa cho bệnh nhân nghèo

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Đinh La Thăng mong muốn Bệnh viện Chợ Rẫy miễn, giảm viện phí nhiều hơn nữa và giúp đỡ bệnh nhân nghèo nhiều nhất trong điều kiện có thể.
Bí thư Đinh La Thăng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy  /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Đinh La Thăng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Đinh La Thăng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh: Trung Hiếu
Đến thăm và chúc tết đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng mong muốn năm 2017 Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhanh chóng ứng dụng công nghệ mới, hiện đại trong việc khám chữa bệnh.
“Đến với Chợ Rẫy là người bệnh hoàn toàn yên tâm. Do đó mong bệnh viện tiếp tục phát huy, nâng cao đời sống của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện để yên tâm công tác, gắn bó với nghề y”, ông Thăng nói.
Bí thư Thăng cũng khuyến khích Bệnh viện Chợ Rẫy mở thêm cơ sở mới theo hướng bệnh viện vệ tinh góp phần giảm tải cho bệnh viện và giảm tải cả giao thông, vì không để người bệnh dồn vào một chỗ.
Liên quan đến số tiền miễn, giảm viện phí 2 tỉ đồng mà bệnh viện báo cáo, ông Thăng cho hay số tiền miễn giảm đó là đáng quý nhưng bệnh viện cần nâng con số này lên để giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân nghèo.
Bí thư Đinh La Thăng: Miễn, giảm viện phí nhiều hơn nữa cho bệnh nhân nghèo - ảnh 2
Bí thư Đinh La Thăng thăm bệnh viện và trò chuyện với PGS-TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy
Trung Hiếu

“Người nghèo, bệnh nhân nghèo còn nhiều lắm. Do đó mong bệnh viện cố gắng giúp đỡ bệnh nhân nghèo nhiều nhất trong điều kiện có thể”, ông Thăng nói.

Ông Thăng cho biết thêm vừa trao đổi với Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh là TP sẽ đầu tư một chiếc xe y tế cho chức năng như phòng khám di động, chuyên mổ mắt nhằm giúp cho người dân TP và các tỉnh nghèo không có điều kiện lên TP khám chữa bệnh.

“Vừa rồi tôi có thăm vợ của liệt sĩ sống một mình, mắt rất kém, nhưng không có điều kiện đi mổ được, từ đó mới có ý tưởng mua chiếc xe này. Chúng ta phải làm sao giúp được nhiều người, cứu chữa được nhiều người, đồng thời trường hợp nào có thể thì nên miễn hay giảm viện phí”, ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng mong muốn Bệnh viện Chợ Rẫy quan tâm hơn đến công tác xã hội, khám chữa bệnh từ thiện, giúp cho người nghèo và gia đình chính sách, có công.

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy,  cho hay trong năm 2016, bệnh viện đã khám và cấp cứu hơn 1,4 triệu lượt, điều trị nội trú hơn 125 ngàn lượt, cứu chữa rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ghép thận 500 ca, ghép gan 10 ca…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc

Duc

Chỉ đạo của Bí thư Đinh la Thăng rất thiết thực với người nghèo. Người công bộc của dân là như thế .
NVH

NVH

Ai chi trả cho phần miễn giảm đó ?! Ngân sách chăng ?
bean3700

bean3700

bảo hiểm xã hội phải trả chứ. riêng tiền quỹ bảo hiểm y tế dư rất nhiều hàng năm. này nhé: từ 6 tuổi đã phải mua bảo hiễm y tế nửa triệu/năm. mà đâu có phải ai cũng bệnh đâu. 100 người mua thì chỉ có khoảng 10% người sử dụng thẻ để khám bệnh thôi, hoặc con nít ho, sổ mũi tôi chạy ra hiệu thuốc mua cho nhanh chứ đi khám bảo hiểm thì mất ngày mất buổi. nên tiền còn dư rất lớn, cứ lấy tiền đó mà trả thay cho người nghèo. ok
Dung

Dung

Lấy một phần doanh thu của bệnh viện chi cho việc này
việt

việt

giảm viện phí không bằng tăng chất lượng cán bộ y tế, giảm ô nhiễm môi trường, vì rất nhiều bệnh hiện nay do ô nhiễm môi trường gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU