Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người hàng xóm kể: 'Cha nó thì ít đánh con, cũng thương con, nhưng mẹ kế thì đánh dã man lắm. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói, bây giờ quá lắm nên mới nói'.
Bé T. rất sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế khi trả lời. /// Ảnh: Xuân Lam Bé T. rất sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế khi trả lời. - Ảnh: Xuân Lam
Bé T. rất sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế khi trả lời.
Ảnh: Xuân Lam
Liên quan đến vụ bé N.H.N.T (7 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, H.Châu Thành, Kiên Giang) nghi bị cha ruột bạo hành, chiều 26.11, các cơ quan ban ngành của huyện và xã và huyện đã đến làm việc với gia đình bé.
Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm - ảnh 1

tin liên quan

Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột bạo hành
Liên quan vụ bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, H.Châu Thành, Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành, chiều tối 25.11, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành, cho biết đã chỉ đạo công an huyện và các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.
Khi đoàn công tác đến nhà, chị Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi), mẹ kế của bé T., khẳng định mình rất thương bé.
Chị Tiên cho biết: “Lúc bé bị bỏng thì tôi không thấy vì khi nướng giò heo bằng bếp nướng điện xong tôi ra đằng sau rửa giò heo. Khi đó tôi để máy nướng lên bàn cho nguội để lau chùi. Tôi không biết làm sao mà bé T. la lên nói 'mẹ ơi con nóng'. Tôi mới chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Còn ông xã tôi thì lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”.
Anh Nguyễn Văn Hòa (30 tuổi), cha ruột bé T., cũng khẳng định mình không tận mắt chứng kiến lúc con bị bỏng, chỉ nghe con la lên mới biết.
Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm - ảnh 2
Máy nướng thịt bằng điện được cha ruột và mẹ kế bé T. cho là nguyên nhân gây bỏng bé T. 
Ảnh: Xuân Lam
Khi đoàn công tác trao đổi về chi tiết vết thương trên mặt và hai cánh tay của bé T. là những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không phải vết bỏng chấm tròn như dầu vỡ văng trúng, thì chị Tiên và anh Hòa không đưa ra lý giải nào.
Trong lúc được đoàn công tác thăm hỏi, bé T. tỏ ra sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế mỗi khi nói chuyện. Bà con hàng xóm xung quanh đến xem khá đông, nhiều người cho biết bé bị bạo hành nhưng họ không dám ra mặt làm chứng.
Một người hàng xóm nhà bé T. (đề nghị giấu tên) cho biết: “Tôi thấy bé bị đánh lâu rồi, cách đây cũng mấy tháng nay rồi, ngày nào cũng đánh hết, không ngày nào bé không bị ăn đòn, hù doạ vứt xuống sông. Nhỏ này nó không dám khóc đâu. Mọi lần đánh ở ngoài, còn bây giờ thì đem vô nhà đánh. Cha nó thì ít đánh con, cũng thương con, nhưng mẹ kế thì đánh dã man lắm. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói, bây giờ quá lắm nên mới nói. Mẹ kế hung dữ lắm, chửi dữ lắm, không ai dám nói đâu, không ai dám can đâu”.
Ngay trong chiều cùng ngày (26.11), các cơ quan chức năng yêu cầu cha mẹ bé T. đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc vết thương. Trong khi đó, mẹ ruột và gia đình bên ngoại bé T. yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cách ly khẩn cấp con gái của mình để bảo vệ an toàn cho bé.
Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú cho biết: “Trước mắt chúng tôi cho bé đi điều trị vết bỏng, cho người thân chăm sóc, đoàn thể xã phân công người giám sát việc bé đến trường và trị bệnh. Công an cũng đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. UBND huyện cũng đã chỉ đạo xã phải có biện pháp can thiệp để bảo vệ an toàn cho bé T. Hiện nay cha bé T. chưa có sự hợp tác tốt với cơ quan chức năng, có những cuộc mời lên làm việc nhưng không đến”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê vương duy

lê vương duy

đàn ông việt nam chỉ giỏi bạo hành trẻ em và phụ nữ, ra đường gặp giang hồ thì mặt không còn hột máu...
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Sao bạn Duy chân thật vậy?
Hào Nam

Hào Nam

Sao bạn nc vơ đũa cả nắm vậy. Đàn ông hay là đàn bà ai cũng vậy hết. nếu mà họ đã có tín thít bạo hành rồi thì họ k Bao giờ biết thương 1 ai hết.đó bạn ah. Bạn ơi sao này bạn muốn nói 1 điều gì đó bạn nhớ là uốn lưỡi 7 lần trước khi nói nha bạn 🔚
Dương

Dương

Trông bé tội nghiệp lắm, chắc chắn là bị bạo hành rồi. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng kết luận để cháu sớm đươc trở về bên mẹ và ông bà ngoại.
thu

thu

Xử ngay!
Kim Thủy

Kim Thủy

Trả bé cho mẹ ruột nuôi. Hay mẹ bé chỉ biết yêu cầu cách ly con còn nuôi thì sợ hao tiền, đổ mồ hôi, mất giấc ngủ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU