Bắt giam người đàn ông nhận tội giết người thay em trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Muốn em trai ở nhà chăm sóc bố mẹ và trả nợ cho gia đình, một người đàn ông ở Nghệ An đã nhận tội giết người thay em. Tuy nhiên, sự việc bị phát giác khiến hai anh em bị bắt.
Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan điều tra /// Ảnh Khánh Trung Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan điều tra - Ảnh Khánh Trung
Nguyễn Doãn Lan tại cơ quan điều tra
Ảnh Khánh Trung
Ngày 18.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Lan (32 tuổi, trú tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) từ tội giết người sang tội che giấu tội phạm.
Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Doãn Khải (19 tuổi, em trai của Lan) về tội giết người và Nguyễn Đình Hải (36 tuổi, cậu của Lan) về tội không tố giác tội phạm.
Theo cơ quan điều tra, khoảng 22 giờ ngày 31.7, Khải đến nhà văn hóa xóm 3A (xã Hưng Yên Bắc) xem văn nghệ. Tại đây, Khải cùng một số người buông lời trêu chọc một người cùng xóm về chuyện tình cảm dẫn đến mâu thuẫn và ẩu đả với anh Nguyễn Tú Hùng (33 tuổi, trú tại xóm 3A).
Bực tức vì bị đánh, Khải bỏ về nhà lấy một con dao, quay lại tìm gặp anh Hùng “nói chuyện” nhưng được mọi người khuyên can nên trở về nhà.
Cho rằng em trai bị ức hiếp, Lan cùng Khải tiếp tục quay lại gặp và “nói chuyện” với anh Hùng. Tuy nhiên, khi vừa gặp mặt, anh Hùng liền vung tay đánh vào mặt Lan. Thấy thế, Khải rút con dao  thủ sẵn trong người, đâm một nhát vào anh Hùng khiến nạn nhân tử vong.
Gây án xong, hai anh em Lan bỏ mặc nạn nhân, quay về nhà đi ngủ. Chừng 30 phút sau, Hải chạy xe máy tới nhà báo cho anh em Lan biết tin anh Hùng đã tử vong và khuyên Khải đi đầu thú. Thương em, Lan yêu cầu được đi tù thay em và nói với Khải ở nhà trả nợ và chăm sóc cha mẹ.
Lan đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận đã gây ra vụ án mạng. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lan về tội giết người, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn nên tiếp tục điều tra, xác minh và làm rõ Khải mới chính là thủ phạm sát hại anh Hùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU