Bác đề xuất chuyển đổi 1.851 ha rừng đặc dụng ở Thái Nguyên

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.12, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã ký văn bản bác đề xuất xin chuyển đổi, điều chỉnh quy hoạch 1.800 ha rừng đặc dụng của UBND tỉnh Thái Nguyên.
 Bộ NN-PTNT dẫn chứng Nghị quyết của Chính phủ ban hành tháng 8.2017 yêu cầu các địa phương không chuyển đổi diện tích rừng tự nhiên hiện có sang mục đích sử dụng khác.
Đối với các dự án phục vụ nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội thực sự cần thiết nếu có chuyển đổi diện tích rừng phải do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Cũng theo Bộ NN-PTNT, diện tích rừng đặc dụng của Thái Nguyên hiện nay có sự sai khác so với quyết định phê duyệt quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.
Cụ thể, theo Nghị quyết 51 ngày 10.5.2017 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2020 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký thì tổng diện tích rừng đặc dụng của Thái Nguyên là 43.360 ha.
Nhưng đến tháng 10 vừa qua, số liệu trong báo cáo điều chỉnh 3 loại rừng của Thái Nguyên thì diện tích rừng đặc dụng chỉ có 40.261 ha, tức sai khác tới 3.098 ha.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Với tôi thì không chuyển đổi Rừng Đặc Dụng vì bất cứ lý do gì vì đó là mảng xanh tối cần thiết cho môi trường cùng hệ sinh thái cho bầu khí quyển, không khí xung quanh ta của đất nước và toàn trái đất nói chung.Tuyệt đối nha quý vị và các bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU