4 cán bộ, giáo viên bị xem xét kỷ luật vì đi lễ trong giờ hành chính

33 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

4 cán bộ, giáo viên của Trường THCS Mỹ Lương (H.Chương Mỹ, TP.Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật vì đi lễ trong giờ hành chính.

Hoạt động lễ hội đầu năm khiến nhiều cán bộ vướng vào kỷ luật /// Ảnh Gia Chính Hoạt động lễ hội đầu năm khiến nhiều cán bộ vướng vào kỷ luật - Ảnh Gia Chính
Hoạt động lễ hội đầu năm khiến nhiều cán bộ vướng vào kỷ luật
Ảnh Gia Chính
Trao đổi với Thanh Niên sáng 4.3, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Vững cho biết, sự việc liên quan đến 4 giáo viên của Trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, hiệu phó và 2 giáo viên khác.
Theo đó, chiều thứ sáu (ngày 2.3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.
Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho.
Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính, nên sự việc này vẫn sai phạm. Phòng GD-ĐT huyện đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.
Ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, cũng xác nhận với Thanh Niên việc huyện đã thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc.
Theo ông Vững, hiện Phòng GD-ĐT đang yêu cầu các cá nhân liên quan viết kiểm điểm để ngày thứ hai (5.3) họp hội đồng kỷ luật nhà trường, sau đó làm việc với hội đồng kỷ luật của huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Xuân Giang

Nguyễn Xuân Giang

Xem xét kỷ luật giáo viên thì xem lại. Vì theo luật cán bộ, viên chức, giáo viên là viên chức và làm theo công việc được giao chứ không làm theo giờ hành chính, nên nếu không có lịch giảng thì họ hoàn toàn có thể làm công việc riêng.
Đỗ Minh Chính

Đỗ Minh Chính

Bạn có biết đây là thành phần nào không
Thành công

Thành công

Không có lịch học thì xem như giờ nghỉ, sao lại kỷ luật, nghề giáo là đặc thù khi cần các thầy cô làm việc cả ngày đêm, sao lại tính giờ hành chính
patriot

patriot

Hiệu trưởng, hiệu phó là làm công tác quản lý, điều hành mà kể là không có tiết học sao bạn? Trình độ hiểu biết, nhận thức xã hội của bạn kém quá! Nếu ai cũng nghĩ như mấy người thì kỷ cương phép nước còn ra cái gì nữa?
Giang nguyen

Giang nguyen

ăn nói k hiểu biết.
4 phản hồi
cười khẩy

cười khẩy

Còn bao nhiêu vị đi xe bảng số xanh lễ chùa đầu năm sao kg thấy nói tới nhỉ? Chỉ toàn nhắc nhở "kỷ luật nghiêm" thôi.
HaiMinh

HaiMinh

Tôi hoàn toàn nhất trí như Nguyễn Xuân Giang,, giáo viên đi lễ chùa tuy trong giờ hành chính, nhưng không có lịch giảng thì đó là quyền của người ta, làm gì mà phải làm to chuyên như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU