thiếu sách giáo khoa

Đã vào học được hơn 2 tuần nhưng nhiều học sinh lớp 1 ở Trường tiểu học Kim Đồng (TP.HCM) vẫn chưa mua được đủ sách giáo khoa /// Ảnh: Nguyễn Loan

Ở TP.HCM phải mua SGK lớp 1 tận Hà Nội vì... thiếu sách

5
Trường chọn mỗi môn một bộ SGK lớp 1 khác nhau, lại không bán lẻ, đi khắp các nhà sách trong thành phố không có nên phụ huynh một trường tiểu học ở TP.HCM phải nhờ người quen ở Hà Nội tìm mua sách.

Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa tại nhà sách Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM)	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Năm học mới có thiếu sách giáo khoa ?

0
Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục VN đã có giải đáp với phóng viên xung quanh nỗi lo sách giáo khoa bị in lậu và giải pháp khắc phục tình trạng thiếu sách khi sắp đến thời điểm thay mới.
Phụ huynh chọn mua sách giáo khoa cho con /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Có tái diễn thiếu sách giáo khoa?

0
Năm ngoái, một trong những vấn đề gây bức xúc nhất trước ngày khai giảng năm học mới là việc thiếu sách giáo khoa khiến phụ huynh 'náo loạn' vì không mua đủ sách cho con. Liệu năm nay tình trạng phản cảm này có tái diễn khi chỉ còn một năm nữa là bắt đầu “thay” sách giáo khoa mới?
Phụ huynh, học sinh tìm mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ngọc Thắng

Bỏ độc quyền sách giáo khoa là xu hướng tất yếu

5
Việc thiếu sách giáo khoa thời gian qua khiến dư luận càng mong muốn sớm xóa bỏ thế độc quyền biên soạn và phát hành. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, chỉ khi thực hiện được nhiều sách giáo khoa như các nước tiên tiến đã làm thì mới thực sự có sự cạnh tranh lành mạnh.
Phụ huynh chọn mua sách giáo khoa tại nhà sách Giáo dục trên đường Giảng Võ, Q.Đống Đa, Hà Nội, chiều 12.8 /// Ảnh: Phạm Hùng

Bất thường khan hiếm sách giáo khoa

9
Việc thiếu sách giáo khoa xảy ra ở nhiều địa phương trong năm học mới được lý giải bằng nhiều nguyên nhân, nhưng các chuyên gia cho rằng dù thế nào thì việc để phụ huynh 'bấn loạn' vì không mua đủ sách cho con là điều rất phản cảm và đáng lo ngại.

Tin đọc nhiều