theresa may

Thủ tướng Anh Boris Johnson  /// Reuters

Hậu trường chính trị: Ngày then chốt cho Brexit

0
Cử tri Anh hôm nay 12.12 sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên được tổ chức vào tháng 12 kể từ năm 1923 và là cuộc tổng tuyển cử thứ ba trong vòng chưa đầy 5 năm, theo CNN.
Chiêu mới của người mới

Chiêu mới của người mới

0
EU rõ ràng không hài lòng sau cuộc trao đổi với tân Thủ tướng Anh Boris Johnson về vấn đề nước này rời khỏi khối (Brexit) vì ông không đưa ra đề nghị mới nào mà còn “tung chiêu” để gia tăng áp lực đối với EU.
Ông Boris Johnson sẽ chính thức nhậm chức vào hôm nay /// Reuters

Nước Anh có thủ tướng mới

0
Đảng Bảo thủ cầm quyền đã chọn ông Boris Johnson thay thế bà Theresa May đưa Anh rời EU và giải quyết cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh với Iran.
Thủ tướng Anh Theresa May khóc khi thông báo từ chức  /// Reuters

Quá tam ba bận

0
Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua đã chính thức thông báo sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7.6, mở đầu cho cuộc đua thế chân bà tại phố Downing (nơi có dinh Thủ tướng).
Thủ tướng Theresa May lại đề nghị EU tiếp tục trì hoãn Brexit nhằm tránh để quốc gia này rơi vào tình trạng hỗn loạn /// Reuters

Chật vật tìm lối thoát

0
Thủ tướng Anh một lần nữa đề nghị hoãn thời hạn nước này rời khỏi Liên minh Châu Âu đến ngày 30.6, để quốc hội Anh có thêm thời gian thông qua thỏa thuận Brexit.
Người ủng hộ và chống Brexit cùng biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh	 /// Ảnh: Reuters

Nước Anh trong cơn sóng gió Brexit

0
Nội các Anh đang bế tắc trong tìm hướng đi kế tiếp khi gần như mọi đề xuất liên quan đến việc đưa nước này rời EU (Brexit) đều bị quốc hội bác bỏ.
Thủ tướng Theresa May (giữa) sẽ phải trình bày với châu Âu về quyết định sắp tới của nước Anh trước hạn chót Brexit ngày 12.4 /// Reuters

Kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bị bác lần ba

1
Hạ viện Anh ngày 29.3 lần thứ ba bác bỏ kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) của Thủ tướng Theresa May trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến hạn chót để Anh rời khỏi khối .