Ý - Nga tranh cãi vì gián điệp

1 Thanh Niên
Báo chí Ý lên tiếng quan ngại về khả năng Điện Kremlin cài gián điệp vào đoàn chuyên gia Nga sang Ý hỗ trợ dập dịch Covid-19 cuối tháng 3.2020.
Máy bay vận tải Nga chở thiết bị y tế chuẩn bị bay sang Ý, ngày 22.3.2020 /// Reuters Máy bay vận tải Nga chở thiết bị y tế chuẩn bị bay sang Ý, ngày 22.3.2020 - Reuters
Máy bay vận tải Nga chở thiết bị y tế chuẩn bị bay sang Ý, ngày 22.3.2020
Reuters
Sau khi máy bay quân sự Nga chở đội ngũ gồm 104 bác sĩ và chuyên gia y tế đến tâm dịch gần TP.Milan (Ý) hồi cuối tháng 3, báo La Stampa bất ngờ lên tiếng quan ngại về khả năng Điện Kremlin cài gián điệp vào đoàn người.
Báo Ý ngày 2.4 dẫn lời ông Hamish De Bretton-Gordon, cựu chuyên gia vũ khí hóa học của NATO, nói rằng: “Chắc chắn các sĩ quan GRU (Tổng cục Tình báo Nga) đã trà trộn vào phái đoàn này”.
Theo cựu chuyên gia NATO, Nga đang tìm cách thành lập các mạng lưới tình báo trên đất Ý.
Trước cáo buộc trên, Đại sứ quán Nga tại Rome phản ứng quyết liệt khi tố cáo La Stampa cố ý viện dẫn “giọng điệu từ thời Chiến tranh lạnh” để gieo rắc tin vịt chống Nga, theo trang tin Asia Times hôm 6.4.
Chính quyền Thủ tướng Ý Giuseppe Conte lập tức can thiệp bằng cách phản đối cách hành xử không đúng của Nga đối với truyền thông Ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Xuân Trường

Đỗ Xuân Trường

Tôi là tài xế taxi công nghệ, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, và do lệnh hạn chế đi lại và vận chuyển hành khách của chính phủ, công ty đã tắt hưởng ứng và tắt app của chúng tôi. Chúng tôi không đc kinh doanh nữa, và phải ở nhà. Vậy thôi thấy chính phủ có gói hỗ trợ cho người nghèo, người lao động, và các doanh nghiệp, trong 3 tháng là 4,5,6. Vậy cho tôi hỏi tôi có thuộc đối tượng được hỗ trợ không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU