Venezuela yêu cầu đại sứ EU ra đi trong 72 giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyết định được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) công bố lệnh cấm vận đối với 11 quan chức Venezuela.
Tổng thống Nicolas Maduro buộc đại sứ EU tại Venezuela phải rời đi trong vòng 72 giờ /// Reuters Tổng thống Nicolas Maduro buộc đại sứ EU tại Venezuela phải rời đi trong vòng 72 giờ - Reuters
Tổng thống Nicolas Maduro buộc đại sứ EU tại Venezuela phải rời đi trong vòng 72 giờ
Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 29.6 yêu cầu đại sứ EU tại Caracas, bà Isabel Brihante Pedrosa phải rời khỏi Venezuela trong vòng 72 giờ, theo AFP.
Quyết định được đưa ra vài giờ sau khi EU ban hành lệnh cấm vận tài chính đối với 11 quan chức Venezuela vì những hành động cản trở hoạt động của quốc hội.
EU cho rằng việc tòa án tối cao Venezuela hồi tháng 5 phê chuẩn cho bà Luis Parra, đồng minh của ông Maduro, làm chủ tịch quốc hội là không hợp thức. EU coi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido được bầu hồi tháng 1.2019 mới là chủ tịch quốc hội. Bà Parra là một trong số những cái tên bị EU cấm vận ngày 29.6.
Bên cạnh đó còn có ông Franklyn Duarte và ông Jose Gregorio Noriega, hai người được tòa án tối cao tuyên bố là phó chủ tịch quốc hội. Chủ tịch phòng hiến pháp thuộc tòa án tối cao Juan Jose Mendoza và lãnh đạo Hội đồng quốc phòng Jose Ornelas cũng năm trong danh sách bị cấm vận. Đến nay, có tổng cộng 36 quan chức Venezuela nằm trong danh sách cấm vận của EU.
“Họ đang cố áp đặt những đe dọa với ai vậy? Chúng tôi sẽ làm rõ trong 72 giờ nữa. Một máy bay có thể được cấp phép để đưa bà ta (đại sứ Pedrosa) đi. Chúng tôi sẽ giàn xếp các vấn đề với EU”, ông Maduro tuyên bố.

Venezuela đạt thỏa thuận với Liên Hiệp Quốc: dùng vàng mua thực phẩm, thuốc men

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU