Triều Tiên phản đối phim ám sát Kim Jong-un của Mỹ lên LHQ

0
(TNO) Triều Tiên vừa gửi thư lên Liên Hiệp Quốc để phản đối một bộ phim mới của Hollywood có nội dung nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un.

(TNO) Triều Tiên vừa gửi thư lên Liên Hiệp Quốc để phản đối một bộ phim mới của Hollywood có nội dung về âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong lá thư gửi Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 9.7, Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song-nam cho rằng phim "The Interview" của Hollywood là hàng vi “khủng bố”, “hành động chiến tranh”, theo AFP.

Triều Tiên đề nghị lá thư trên phải được xem là một văn kiện chính thức để chuyển lên Đại hội đồng LHQ và Hội đồng bảo an LHQ.

Trong bộ phim "The Interview", thể loại hài-hành động, các ngôi sao Seth Rogen và James Franco vào vai các phóng viên truyền hình phỏng vấn ông Kim Jong-un và sau đó được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên, theo AFP ngày 26.6.

Trailer của phim phim cho thấy một nhân viên CIA còn gọi Triều Tiên là “quốc gia nguy hiểm nhất trên trái đất” và nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Randall Park thủ vai lãnh đạo Kim Jong-un bệ vệ, hút xì gà, được các cận vệ bao quanh.

Ông Rogen, đồng tác giả viết kịch bản phim, cho biết ý tưởng làm bộ phim này xuất phát từ những cuộc tranh luận về việc các nhà báo có cơ hội tiếp cận, phỏng vấn các lãnh đạo trên thế giới và họ có cơ hội tiến hành những vụ ám sát.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này cho rằng đây là một bộ phim của những "tên tội phạm" sản xuất và không nên được công bố.

“Hành vi sản xuất và chiếu phim "The Interview" có nội dung khắc họa một vụ tấn công lãnh tụ tối cao của chúng tôi là hành động mang tính khủng bố và chiến tranh, do đó hoàn toàn không thể tha thứ được”, người phát ngôn cho hay.

Người phát ngôn này cũng đã đề nghị chính quyền Mỹ cấm chiếu phim "The Interview", nếu không Triều Tiên sẽ phản ứng lại một cách kiên quyết và không khoan nhượng.

AFP cho biết "The Interview" dự kiến sẽ tung ra ở Mỹ vào ngày 14.10 và đây không phải lần đầu Hollywood làm phim về lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong bộ phim hài "Team America" hồi năm 2004, cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-Il được mô tả là một người bị cô lập và thiểu năng ngôn ngữ.

Phúc Duy

>> Triều Tiên nổi giận với phim Mỹ nói về âm mưu ám sát Kim Jong-un
>> Triều Tiên tiếp tục bắn hai tên lửa đạn đạo
>> Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt thù địch và đối đầu
>> Triều Tiên nói bắn tên lửa là để thực thi chủ quyền
>> Hãng tin Hàn Quốc: Triều Tiên tăng gấp đôi chiến binh mạng
>> Triều Tiên tập trận đổ bộ quy mô lớn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU