Triệt phá băng buôn bán cô dâu Việt làm vợ dân nghèo Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV ngày 4.2 đưa tin cảnh sát nước này đã giải cứu 17 phụ nữ Việt Nam bị bán làm vợ ở Trung Quốc. 
Hai nạn nhân Việt Nam đã được hồi hương trong năm ngoái sau khi bị bán ở Sơn Đông /// Chụp từ SCMP Hai nạn nhân Việt Nam đã được hồi hương trong năm ngoái sau khi bị bán ở Sơn Đông - Chụp từ SCMP
Hai nạn nhân Việt Nam đã được hồi hương trong năm ngoái sau khi bị bán ở Sơn Đông
Chụp từ SCMP
Cảnh sát đã bắt 60 nghi phạm, bao gồm kẻ buôn người và người mua, trong các vụ truy quét tại 8 tỉnh .
Giới hữu trách từ tháng 2.2017 đã bắt đầu mở chiến dịch điều tra khi hai hành khách đi tàu hỏa tại thị trấn Hà Khẩu, giáp tỉnh Lào Cai của Việt Nam, đã không qua được cuộc kiểm tra nhân thân.
Cảnh sát tỏ ra hoài nghi vì người đàn ông có dấu hiệu hoảng sợ còn người phụ nữ đi cùng không trả lời được các câu hỏi.
Cuối cùng người đàn ông thừa nhận vừa “mua” vợ ở Việt Nam và họ sử dụng căn cước giả. Cảnh sát đã bắt nghi phạm, gốc Hà Nam, và 4 người đi cùng, trong đó có 2 kẻ môi giới.
Sau thời gian điều tra, phía Trung Quốc xác định kẻ cầm đầu đường dây buôn bán cô dâu Việt xuyên biên giới là một công dân Việt Nam họ Phạm, đã bắt tay với mạng lưới hơn 12 tay “cò” trên khắp Trung Quốc.
Trong vòng vài tháng, cảnh sát đã tổ chức nhiều cuộc truy quét tại các tỉnh khác nhau, bao gồm Giang Tây, An Huy, Hà Nam, giải cứu thành công nhiều nạn nhân và bắt giữ những người đã trả tiền mua họ.
CCTV đưa tin các nạn nhân đều đã được hồi hương. Trong một vụ việc tương tự vào năm ngoái, cảnh sát Vân Nam đã giải cứu 32 phụ nữ Việt Nam và bắt giữ 75 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU