Tổng thống Nga sẽ họp Hội đồng an ninh về vụ Mỹ tấn công Syria

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Vladimir Putin sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng an ninh liên bang Nga vào ngày 7.4 để bàn vụ Mỹ phóng 59 tên lửa hành trình tấn công vào căn cứ không quân Syria.

Tổng thống Nga  Vladimir Putin sẽ họp bàn về vụ Mỹ tấn công Syria /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ họp bàn về vụ Mỹ tấn công Syria - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ họp bàn về vụ Mỹ tấn công Syria
Reuters

Thông tin trên do phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cung cấp cho giới phóng viên, theo Reuters. Ông Peskov còn thông báo rằng Nga sẽ tiếp tục duy trì các kênh liên lạc về quân sự và kỹ thuật với Mỹ, nhưng sẽ không trao đổi bất kỳ thông tin qua những kênh đó.

Nga đã tạm ngưng thỏa thuận tránh va chạm trên không ở Syira với Mỹ. “Sau vụ tấn công tên lửa, các nguy cơ (va chạm giữa các máy bay Nga và Mỹ) tăng cao”, ông Peskov cảnh báo và cho rằng vụ tấn công của Mỹ có lợi cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và một số nhóm cực đoan khác ở Syria.
Trước đó, Nga cũng đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp khẩn cấp về cuộc tấn công của Mỹ, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Zuize

Zuize

Sao không thấy Nga họp hội đồng về Syria sử dụng vũ khí hóa học ? Mỹ cũng nên bắn thêm vài phát tên lửa nữa vào biệt thự nơi ông "Tổng thống" Assad ở
Minh Phạm

Minh Phạm

Mỹ đừng tưởng bắn tên lửa vào quốc gia có chủ quyền, Phương tây hùa theo mà là hay. Nó chỉ làm trầm trọng thêm mọi vấn đề trên thế giới mà thôi!
NinhdnPro

NinhdnPro

Hệ thống S300 của nga đâu sao ko phát huy tác dụng???
Tường Nguyễn

Tường Nguyễn

Đằng sau IS là ai... Chắc giờ này ai cũng biết
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU