Tổng thống Trump nói sẽ tiếp tục dùng Twitter để 'phơi bày sự thật'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Trump khẳng định ông sử dụng Twitter vì đây là “cách duy nhất” để phơi bày sự thật.

Trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Ảnh chụp màn hình Trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh chụp màn hình
Trang Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Ảnh chụp màn hình
Dù mới bổ nhiệm Chánh văn phòng John Kelly nhằm chấn chỉnh kỷ luật tại Nhà Trắng sau nhiều sóng gió, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định không từ bỏ thói quen sử dụng Twitter dù không ít lần các bình luận của ông “gây bão”.
Ông viết trong bình luận mới nhất của ông vào ngày 1.8: “Chỉ có truyền thông đưa tin giả và những kẻ thù của Trump muốn tôi ngưng xài mạng xã hội. Đây là cách duy nhất để tôi phơi bày sự thật”.
Tổng thống Mỹ thường dùng mạng xã hội để công kích những người chỉ trích, giới thiệu lịch trình làm việc và khen ngợi người ủng hộ. Tuy nhiên, ông cũng thường bị chỉ trích vì thói quen này.
Ông từng dùng Twitter để cáo buộc truyền thông “không công bằng” vì không đưa tin về những sự kiện quan trọng đối với mình, cũng như không trung thực khi đưa tin về chính quyền Mỹ.
Ông cũng vừa viết trên Twitter về phát triển kinh tế và chỉ trích truyền thông phớt lờ vấn đề này: “Chứng khoán có thể lại đạt mức cao nhất hôm nay ở mức 22.000. Trước đó chỉ đạt 18.000 cách đây 6 tháng vào ngày bầu cử. Truyền thông chính thống hiếm khi đề cập”.
Trước đó vào ngày 31.7, Tổng thống Trump đã sa thải giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci sau khi bổ nhiệm được 10 ngày và mới làm việc chính thức 6 ngày do chỉ trích các cố vấn tại Nhà Trắng khi trả lời phỏng vấn báo chí.
Một ngày sau khi bắt đầu công việc mới, ông Scaramucci đã xóa các nhận xét trên Twitter của mình, vốn từng bày tỏ quan điểm khác biệt với Tổng thống Trump về nhập cư bất hợp pháp, biến đổi khí hậu, Hồi giáo và kiểm soát súng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Lúa

Hai Lúa

Thử hỏi bạn có chịu ngưng xài mạng xã hội không? Trong khi người ta là tổng thống quốc gia mạnh hàng đầu thế giới, người ta có quyền chứ
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Bạn không biết gì về luật lệ của Mỹ nên nói thế,ngay cả TT muốn dùng điện thoại riêng còn không được nữa đấy,không được dùng email riêng cho công vụ,cái gương bà Hillary Clinton còn sờ sờ ra đó.Ngay cả sau khi mãn nhiệm cũng tự lái xe nữa đấy.Làm TT mỸ không có nghĩa là anh muốn làm gì thì làm,luôn có những hạn chế để bảo vệ bản thân và bí mật quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU