Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi về vụ bạo hành cô dâu Việt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon xin lỗi và hứa sẽ bảo vệ quyền lợi và an ninh của người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
Người chồng hành hung vợ Việt bị dẫn đến tòa ngày 8.7 /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Người chồng hành hung vợ Việt bị dẫn đến tòa ngày 8.7 - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Người chồng hành hung vợ Việt bị dẫn đến tòa ngày 8.7
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Trong cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đang có chuyến thăm Seoul ngày 8.7, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon xin lỗi về vụ bạo hành của công dân nước này đối với người vợ quốc tịch Việt Nam.
Theo Yonhap, Thủ tướng Lee nói “rất đáng tiếc” về vụ việc và xin lỗi. Đồng thời, ông cam kết sẽ nỗ lực nhiều hơn để bảo vệ quyền và an ninh của công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
Trong cùng ngày, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cũng cho biết rất tiếc về vụ bạo hành và cam kết điều tra rốt ráo.
Vụ bạo hành xảy ra vào hôm 4.7 tại căn nhà ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolla, cách Seoul khoảng 390 km về hướng nam. Người đàn ông 36 tuổi đã đánh cô vợ Việt trong khoảng 3 giờ đồng hồ.
Sự việc được quay phim lại và đăng lên mạng khiến dư luận rất phẫn nộ. Trong đoạn phim, người chồng liên tục mắng nhiếc, đấm đá và thậm chí dùng chai rượu đánh vợ, mặc cho đứa con trai 2 tuổi đứng khóc bên cạnh. Nạn nhân sau đó ngồi xuống ôm đầu nhưng vẫn bị hung thủ đấm nhiều phát vào mặt và sườn.
Thủ tướng Hàn Quốc xin lỗi về vụ bạo hành cô dâu Việt - ảnh 2

Hung thủ đánh đập vợ mặc cho đứa con trai đứng cạnh khóc la

Ảnh cắt từ clip

Một người quen của nạn nhân báo cảnh sát và cho biết cô bị đánh vì "tiếng Hàn kém nên nhiều lúc không hiểu ý chồng". Cảnh sát ngày 6.7 bắt giữ người chồng vì lo ngại ông này bỏ trốn.
Ngày 8.7, cảnh sát dẫn thủ phạm đến tòa để nghe quyết định bắt tạm giam. Tại phiên tòa, người này nói có ác cảm từ lâu với vợ vì "khác biệt ngôn ngữ và lối suy nghĩ", đồng thời thừa nhận đánh vợ thêm 2 lần khác vào hồi tháng 4 và ngày 25.6, theo Yonhap.
Ngoài tội hành hung, người chồng còn bị buộc tội ngược đãi trẻ em khi đánh vợ ngay trước mặt đứa con 2 tuổi. Theo nhà chức trách, người chồng hành hung vợ khi say xỉn và nạn nhân phải mất ít nhất 4 tuần để hồi phục. Hiện cô đang được chữa trị tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
De  Le

De Le

Thương cho thân phận phụ nữ Việt... Thật xót xa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU