Thêm 3 người chết trong vụ náo loạn quốc hội của người ủng hộ ông Trump

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát trưởng thủ Washington D.C Robert J. Contee vừa thông báo 3 người đã thiệt mạng trong lúc cấp cứu liên quan vụ những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội vào chiều 6.1 (giờ Mỹ).
Lực lượng an ninh trong tòa nhà quốc hội Mỹ /// Reuters Lực lượng an ninh trong tòa nhà quốc hội Mỹ - Reuters
Lực lượng an ninh trong tòa nhà quốc hội Mỹ
Reuters
Ông Contee không nói rõ liệu 3 người tử vong có dính líu trực tiếp với vụ chiếm tòa nhà quốc hội hay không. Ông cho biết thêm có 52 người bị bắt trong cuộc náo loạn.
Trước đó đã có một phụ nữ thiệt mạng. Truyền thông Mỹ đưa tin người phụ nữ này bị bắn chết tại tòa nhà Quốc hội Mỹ là Ashli Babbitt đến từ San Diego (California).
Bà Babbitt là cựu binh từng phục vụ trong Không quân Mỹ và bị bắn khi xông vào cùng những người khác. Bà được đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Fox5 dẫn lời mẹ chồng bà Babbitt cho rằng cựu binh này là người ủng hộ Tổng thống Trump.

Loạn 'ngày phán quyết': 4 người thiệt mạng, 52 người bị bắt

Tại cuộc họp báo sau đó, ông Contee và thị trưởng Washington D.C Mayor Bowser khẳng định bà Babbitt nằm trong nhóm người cố xông vào phòng Hạ viện trong lúc các nghị sĩ đang họp, theo BBC. Khi nhóm này đối đầu với một số quan chức, thì có một quan chức rút súng ra và bắn trúng bà Babbit.
Phản ứng về cuộc náo loạn, thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer nói rằng “chúng ta giờ đây thêm ngày 6.1 vào danh sách rất ngắn những ngày trong lịch sử Mỹ sẽ còn mãi về tiếng xấu”. Ông cho rằng không nên gọi những kẻ xông vào điện Capitol là người biểu tình mà nên gọi là “khủng bố nội địa” và “không đại diện cho nước Mỹ”.
Sara Nelson, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, liên đoàn lao động đại diện cho tiếp viên tại hơn 10 hãng hàng không Mỹ cho biết những người xông vào tòa nhà quốc hội sẽ không được phép rời Washington trên các chuyến bay thương mại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Đây có thể coi là cuộc bạo động chứ không còn là 1 cuộc biểu tình nữa. Hy vọng các bên kềm chế tuân thủ luật pháp và không có thêm ai thiệt mạng, nước Mỹ ổn định trở lại.
Võ Tuấn Ngọc

Võ Tuấn Ngọc

Quá tự do thành quá hỗn loạn!.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU