Tập đoàn Trung Quốc tố Mỹ chỉ muốn cấm chứ không muốn mua lại TikTok

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng giám đốc của ByteDance, tập đoàn Trung Quốc sở hữu TikTok, nói rằng Mỹ chỉ muốn ‘bóp chết’ ứng dụng này khi buộc họ phải bán lại ứng dụng này và chi ‘hoa hồng’ cho chính phủ Mỹ.
Mỹ muốn cấm ứng dụng TikTok vì lo ngại thông tin của người dùng Mỹ sẽ bị chuyển cho chính phủ Trung Quốc /// Reuters Mỹ muốn cấm ứng dụng TikTok vì lo ngại thông tin của người dùng Mỹ sẽ bị chuyển cho chính phủ Trung Quốc - Reuters
Mỹ muốn cấm ứng dụng TikTok vì lo ngại thông tin của người dùng Mỹ sẽ bị chuyển cho chính phủ Trung Quốc
Reuters
Trang Bloomberg ngày 4.8 trích dẫn một email bị rò rỉ của ông Zhang Yiming, Tổng giám đốc ByteDance gửi các nhân viên của mình ngày 2.8 rằng mọi người đã hiểu lầm về mục đích các cuộc thương lượng giữa ByteDance và Microsoft, và việc bắt buộc ByteDance bán lại ứng dụng TikTok cho Microsoft là “vô lý”.
Ông viết rằng mục đích thật sự của chính phủ Mỹ là muốn cấm triệt để TikTok ở Mỹ. Ông cũng thừa nhận tuy "vô lý" nhưng việc bán lại một phần kinh doanh của TikTok tại Mỹ là một tiến trình pháp lý; và ông cũng như ByteDance không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tuân thủ luật pháp.

Nhiều người Trung Quốc cho rằng ByteDance nên học theo Google khi Google dứt khoát rút khỏi Trung Quốc vào năm 2010 khi bị nhà chức trách nước này buộc phải kiểm duyệt lại kết quả tìm kiếm của mình.

Người Trung Quốc nổi giận: bán TikTok khi đang đà tăng trưởng là vô lý

Theo New York Post, truyền thông Trung Quốc gọi Mỹ là “nước bất lương” khi ông Trump đề nghị chính phủ Mỹ sẽ nhận tiền ‘hoa hồng’ từ vụ bán lại Tiktok cho Microsoft, và gọi đây là “vụ cướp công khai”.

Trước đó, ngày 2.8, tổng thống Trump nói TikTok sẽ phải chấm dứt hoạt động ở Mỹ nếu không đạt thỏa thuận bán lại ứng dụng này trước ngày 15.9, và chính phủ Mỹ phải được nhận một phần tiền từ vụ mua bán vì đã cho phép thực hiện cuộc giao dịch này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tu Do

Tu Do

Trung Quốc phủ nhận Tiktok là công ty của Trung Quốc. Công ty Tiktok phủ nhận họ là công ty của Trung Quốc. Vậy mà la làng bảo về nhau thấy ớn
Quang Trung

Quang Trung

MỸ Cấm Là Đúng và cả THẾ GIỚI NỮA ! MỸ và Thế GIỚI Lúc Này SỢ MÃ ĐỘC TRUNG QUỐC ĂN CẮP THÔNG TIN VÀ CÔNG NGHỆ CAO ,...CÒN VIỆC MUA LẠI LÀ KHỬ MÃ ĐỘC ... CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĂN CẮP ...
thuy

thuy

Đồng ý là Trump rất giỏi nhưng Tôi thấy Trump nên bớt công bố lại những gì thuộc về bí mật vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chính trị của Mỹ. Đồng ý là những gí của Trung Quốc là không tốt gây nguy hại an ninh thế giới. Vì vây nếu Microsoft thâu tóm được thì sẽ âm thầm đưa tiền vào ngân khố Mỹ thôi. Quan trọng là đừng để Trung Quốc chia rẻ Mỹ và thế giới. tôi mà là Trump thì sẽ xử lý hay hơn một mặt cấm Trung Quốc nhưng mặt khác cũng có thể thu lại lợi nhuận cho nước Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU