Nga nói mỉa sẽ góp gạch giúp Lithuania xây hàng rào biên giới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi chính quyền Vilnius tuyên bố kế hoạch xây hàng rào biên giới để chống “mối đe dọa” từ Nga, phía Nga đã nói móc rằng sẵn sàng cho thêm gạch để Lithuania hoàn tất công trình.
Lithuania cho biết sẽ xây hàng rào dọc biên giới với lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga  /// Reuters Lithuania cho biết sẽ xây hàng rào dọc biên giới với lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga - Reuters
Lithuania cho biết sẽ xây hàng rào dọc biên giới với lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga
Reuters

Tin tức về hàng rào chuẩn bị mọc lên trên biên giới với Kaliningrad, lãnh thổ hải ngoại của Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania, đã lan tỏa trong giới truyền thông toàn cầu kể từ khi khởi nguồn từ nội bộ nước này.

“Hàng rào là dấu hiệu cho thấy [Lithuania] liệt nước láng giềng vào dạng “kẻ gây hấn” tiềm năng”, theo báo Lietuvos zinios dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Eimutis Misiunas.

Theo ông bộ trưởng, chi phí cho công trình này vào khoảng 3,6 triệu euro và sẽ được trang bị hệ thống do thám công nghệ cao.

Ông Misiunas nói thêm chính quyền Vilnius không có tham vọng dựng Vạn lý trường thành kiểu Trung Quốc, mà thay vào đó nhằm bảo vệ Lithuania trước những kẻ muốn xâm phạm biên giới.

Hàng rào dự kiến dài 135 km từ vùng phụ cận Vistytis, trên giao lộ 3 nước Ba Lan, Lithuania và Nga, và kéo dài đến sông Nemunas, theo hãng tin RT ngày 16.1.

Tuy nhiên, giới chức Nga có thái độ đầy châm biếm trước dự án của nước lân bang. Quyền Tỉnh trưởng vùng Kaliningrad, Anton Alikhanov trả lời trên kênh truyền hình Rossiya 24 rằng Kaliningrad sẵn sàng mua bất cứ vật liệu cần thiết nào để giúp cho Lithuania xây hàng rào.

Ông còn nhắc lại Nga đang có một nhà máy sản xuất gạch chất lượng cao ở sát biên giới với Lithuania.

Nga nói mỉa sẽ góp gạch giúp Lithuania xây hàng rào biên giới - ảnh 1

tin liên quan

Xe tăng Mỹ dồn dập chuyển đến Đông Âu
Hàng trăm xe tăng, xe tải và phương tiện cơ giới của quân đội Mỹ đã cập cảng Bremerhaven của Đức, sẵn sàng trực chỉ Đông Âu phục vụ mục tiêu rải quân sát các biên giới giữa Nga với các thành viên NATO.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh trúc

anh trúc

Mấy cháu học sinh thường hỏi tôi : Chú ơi tại sao nhữngg nước chung biên giới với Nga lại xây tường ngăn cách với nước Nga hòa bình và thân thiện hả chú ? Tôi không hiểu chuyện Nga ăn ở thế nào với những hàng xóm sát nách nhà mình ra sao ?nên chỉ biết trả lời là Họ xây để chống "trộm đó cháu " .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU