Xe tăng Mỹ dồn dập chuyển đến Đông Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm xe tăng, xe tải và phương tiện cơ giới của quân đội Mỹ đã cập cảng Bremerhaven của Đức, sẵn sàng trực chỉ Đông Âu phục vụ mục tiêu rải quân sát các biên giới giữa Nga với các thành viên NATO.
Xe tăng M1 Abrams được bốc dỡ từ tàu vận tải ngày 6.1.2017 tại cảng Bremerhaven của Đức  /// Quân đội Mỹ Xe tăng M1 Abrams được bốc dỡ từ tàu vận tải ngày 6.1.2017 tại cảng Bremerhaven của Đức - Quân đội Mỹ
Xe tăng M1 Abrams được bốc dỡ từ tàu vận tải ngày 6.1.2017 tại cảng Bremerhaven của Đức
Quân đội Mỹ

Tờ Deutsche Welle (Đức) đưa tin các tàu Freedom và Endurance sẽ đến cảng Đức vào ngày 8.1, trong khi tàu Resolve cập cảng vài ngày trước.

Hoạt động bốc dỡ vũ khí trên tàu được bắt đầu vào ngày 6.1, chuẩn bị chuyển đến Ba Lan thông qua đường sắt và đường bộ.

Những lô hàng trên là một phần trong kế hoạch của quân đội Mỹ nhằm chuyển tổng cộng 87 xe tăng M1A1 Abrams, 20 pháo tự hành Paladin và 136 xe chiến đấu Bradley đến Đông Âu, theo Reuters.

Sau đó, tổng cộng 4 ngàn lính Mỹ được dàn trải khắp Ba Lan, các quốc gia vùng Baltic, Bulgaria và Romania theo cơ chế điều động luân phiên. Quân đội Ba Lan và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc tập trận chung trên đất Ba Lan vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Lầu Năm Gốc cũng chuẩn bị triển khai lữ đoàn không quân chiến đấu số 10, với 50 trực thăng Black Hawk, 10 trực thăng Chinook CH-47 và quân số 1.800 người, cùng một tiểu đoàn không quân khác với 400 lính và 24 trực thăng Apache đến Đông Âu.

Estonia, Latvia và Lithuania sẽ đón các đội quân từ Đức, Canada và Anh, với mỗi nước gửi đến 1.000 binh sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU