Mỹ treo thưởng 10 triệu USD giúp bắt giữ bố già Mexico

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Nemesio Oseguera Cervantes, thủ lĩnh tập đoàn tội phạm khét tiếng Thế hệ mới Jalisco của Mexico.
Bố già Oseguera, còn gọi là El Mencho  /// Chụp màn hình ABC7 Bố già Oseguera, còn gọi là El Mencho - Chụp màn hình ABC7
Bố già Oseguera, còn gọi là El Mencho
Chụp màn hình ABC7
Theo Reuters ngày 17.10, Bộ Tư pháp Mỹ coi Thế hệ mới Jalisco là một trong 5 tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới.
Chính phủ Mexico hồi tháng 8 cũng đã treo thưởng 30 triệu peso (1,6 triệu USD) cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ Oseguera, còn gọi là El Mencho, người hiện trở thành ông trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất tại Mexico.
Ngoài 10 triệu USD để bắt giữ bố già Oseguera, Bộ Ngoại giao Mỹ đang treo thưởng 5 triệu USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ các thành viên cấp cao khác của Thế hệ mới Jalisco, hoạt động trên 4 lục địa.
Bộ Tư pháp Mỹ cũng công bố 15 bản cáo trạng nhằm vào các thành viên của tập đoàn Thế hệ mới Jalisco bị cáo buộc âm mưu nhập khẩu ma túy vào Mỹ và rửa tiền hơn 100 triệu USD.
“Các cuộc điều tra khác đang diễn ra và tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều cáo trạng hơn nữa. Chúng tôi sẽ không ngừng chống lại tổ chức này và các chi nhánh của tập đoàn này”, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions tuyên bố.
Tập đoàn Thế hệ mới Jelisco được cho là tuồn ít nhất 5 tấn cocaine và 5 tấn methamphetamine vào Mỹ mỗi tháng, đồng thời vận hành hơn 100 cơ sở sản xuất methamphetamine ở Mexico, theo Reuters dẫn lời ông Sessions.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU