Mỹ có thể chịu đến 2.300 ca tử vong/ngày tại đỉnh dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch bệnh COVID-19 có thể dẫn đến hơn 80.000 ca tử vong ở Mỹ và gây quá tải cho các bệnh viện trên toàn quốc vào đầu tháng 4, theo một nghiên cứu mới.
Nhiều người dân ở thành phố New York hiện vẫn chưa đeo khẩu trang ở nơi công cộng  /// Reuters Nhiều người dân ở thành phố New York hiện vẫn chưa đeo khẩu trang ở nơi công cộng - Reuters
Nhiều người dân ở thành phố New York hiện vẫn chưa đeo khẩu trang ở nơi công cộng
Reuters
Số người chết vì dịch COVID-19 ở Mỹ hiện tăng vọt hơn 1.288 ca. Ít nhất 85.505 người ở Mỹ bị nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2), vượt qua cả Trung Quốc, Ý hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, theo dữ liệu được tờ The New York Times thu thập.
Các chuyên gia tại Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Washington (Mỹ) phân tích dữ liệu COVID-19 mới nhất ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.
Điều này bao gồm tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong, cũng như độ tuổi, giới tính và các vấn đề sức khỏe đã có từ trước của bệnh nhân.
Cụ thể, họ đánh giá khoảng thời gian phản ứng chậm từ khi có các trường hợp tử vong đầu tiên đến các biện pháp can thiệp công khai như đóng cửa trường học và doanh nghiệp.

[VIDEO] Dịch Covid-19 mới có thể gây tử vong 81.000 người tại Mỹ

Sau đó, họ xem xét từng giường ở phòng chăm sóc đặc biệt và công suất máy thở của Mỹ. Phân tích cảnh báo rằng dựa trên các xu hướng hiện tại, nhu cầu đối với cả hai dịch vụ này sẽ tăng cao, không đủ đáp ứng cho số bệnh nhân COVID-19 gia tăng ở vào tuần thứ hai của tháng 4,
Trong thời kỳ đỉnh điểm dịch bệnh COVID-19 - cũng được cho là sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tháng 4 - có tới 2.300 bệnh nhân có thể tử vong mỗi ngày, theo tính toán của IHME. Đây là trong trường hợp người dân tuân thủ các biện pháp giữ khoảng cách an toàn nghiêm ngặt. Nếu người dân không tuân thủ các biện pháp này, tình hình càng nghiêm trọng hơn.
AFP dẫn phân tích của IHME ước tính rằng khoảng 81.000 người ở Mỹ sẽ tử vong vì COVID-19 trong 4 tháng tới nếu người dân phớt lờ các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU