Li Băng kêu gọi các nước Ả Rập trừng phạt Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Li Băng Gebran Bassil cho rằng các quốc gia Ả Rập nên xem xét áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế đối với Mỹ liên quan vấn đề Jerusalem.
Liên đoàn Ả Rập suy giảm lòng tin đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Liên đoàn Ả Rập suy giảm lòng tin đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Liên đoàn Ả Rập suy giảm lòng tin đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Theo Reuters dẫn phát biểu của ông Bassil tại cuộc họp các ngoại trưởng Liên đoàn Ả Rập ở thủ đô Cairo của Ai Cập, các biện pháp trừng phạt là nhằm ngăn chặn Mỹ chuyển đại sứ quán đến Jerusalem.
Ông nói: "Các biện pháp ngăn chặn phải được thực hiện để chống lại quyết định này, bắt đầu bằng các biện pháp ngoại giao, sau đó là lệnh trừng phạt về chính trị, rồi kinh tế và tài chính".
Cuộc họp trên được triệu tập khẩn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Theo Al Jazeera, Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập Ahmes Aboul-Gheit đã gọi tuyên bố của chủ nhân Nhà Trắng là "nguy hiểm và không thể chấp nhận được", đồng thời là "cuộc tấn công trắng trợn nhằm vào giải pháp chính trị" trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.
Dù chưa đưa ra phản ứng chính thức với lời kêu gọi trừng phạt Mỹ của phía Li Băng, ông Aboul-Gheit vẫn nhấn mạnh sự thay đổi chính sách của Mỹ đã làm suy giảm lòng tin của thế giới Ả Rập đối với chính quyền Tổng thống Trump.
Li Băng kêu gọi các nước Ả Rập trừng phạt Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Cuồng nộ vì Jerusalem
Bạo lực giữa lực lượng Israel và phong trào biểu tình phản đối quyết định về Jerusalem của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục làm nóng khu vực Trung Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH NGOC

MINH NGOC

Người xưa có câu “ Mạnh được yếu thua”, “ Cá lớn nuốt cá bé”, có phải do vậy mà từ bao đời nay các nước lớn mạnh về kinh tế, quân sự đều tự cho mình có quyền áp đặt lệnh trừng phạt các nước khác bằng nhiều biện pháp như ngoại giao, quân sự, kinh tế- tài chính vv… Không lẽ các nước nhỏ phải đành cam chịu ? Hoan nghênh Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil đại diện các nước trong Liên đoàn Arab được Reuters trích lời phát biểu: "Các biện pháp phủ đầu phải được thực hiện, bắt đầu bằng ngoại giao, chính trị, sau đó đến trừng phạt kinh tế và tài chính". Có như vậy mới đảm bảo quyền bình đẳng của các nước dù lớn hay bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU