Kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Trung Quốc cho biết đã phát hiện SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên 3 mẫu kem do nước này sản xuất.
Sản phẩm kem của công ty Đại Kiều Đạo Thiên Tân  /// Chụp màn hình Tekdeeps Sản phẩm kem của công ty Đại Kiều Đạo Thiên Tân - Chụp màn hình Tekdeeps
Sản phẩm kem của công ty Đại Kiều Đạo Thiên Tân
Chụp màn hình Tekdeeps
Tờ China Daily ngày 17.1 đưa tin giới chức y tế ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đang truy vết những người có thể đã tiếp xúc với các mẫu kem chứa SARS-CoV-2 gây Covid-19.
Kết quả xét nghiệm cho thấy 3 mẫu kem của công ty thực phẩm Đại Kiều Đạo ở Thiên Tân nhiễm SARS-CoV-2. Ngay lập tức, mọi sản phẩm của công ty này bị niêm phong.
Các sản phẩm kem của công ty Đại Kiều Đạo ở Thiên Tân được làm từ sữa bột nhập khẩu của New Zealand và bột váng sữa của Ukraine.
Ít nhất 1.662 nhân viên của công ty kem Đại Kiều Đạo đã được cho cách ly và xét nghiệm Covid-19 dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thiên Tân.
Nhà chức trách cho biết công ty Đại Kiều Đạo đã sản xuất 4.836 hộp kem bị nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 và tính đến nay có 2.089 hộp trong số này đã được thu hồi.
Công ty đã phân phối 1.812 hộp kem đến các đại lý kem trên khắp Trung Quốc. Ít nhất 65 hộp kem đã được bán tại chợ địa phương ở Thiên Tân và công ty Đại Kiều Đạo yêu cầu khách hàng nên để ý sức khỏe và khai báo y tế cho địa phương.

Gần 5 triệu người Trung Quốc bị phong tỏa trước mối nguy Covid-19 mới

Chính quyền thành phố Thiên Tân cũng thông báo cho giới chức y tế các tỉnh thành khác có đại lý bán kem của công ty Đại Kiều Đạo để truy vết những người có thể đã tiếp xúc kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19.
Theo Đài Sky News dẫn lời tiến sĩ Stephen Griffin của Đại học Leeds (Anh), có khả năng SARS-CoV-2 gây Covid-19 trong kem lây từ nhân công tham gia sản xuất kem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quyen Khucminh

Quyen Khucminh

Trung Quốc mà ! họ đang tìm cách để lấp liếm và che dấu nguồn gốc khởi phát covid 19 đó thôi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU